“Có một tấm lòng” – đêm của những tấm lòng nhân ái

Thứ hai - 09/05/2016 21:26

Tối 7-11, chương trình lưu diễn nghệ thuật từ thiện mang tên "Có một tấm lòng" do T.Ư Hội Sinh viên VN, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật SV, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thủy lợi phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức nhằm gây quĩ ủng hộ những nạn nhân chịu thiệt hại của cơn bão số 5 đã khai mạc tại Trường ĐH Thủy lợi (Hà Nội).
Tối 7-11, chương trình lưu diễn nghệ thuật từ thiện mang tên "Có một tấm lòng" do T.Ư Hội Sinh viên VN, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật SV, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thủy lợi phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức nhằm gây quỹ ủng hộ những nạn nhân chịu thiệt hại của cơn bão số 5 đã khai mạc tại Trường ĐH Thủy lợi (Hà Nội).

Trên tinh thần “tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, chương trình cất lên ngọn lửa nhiệt huyết, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam, của các nghệ sỹ, ca sỹ trước những thiệt hại mà nhân dân các tỉnh Bắc Trung Bộ đang phải gánh chịu. Trong khuôn khổ một chương trình lưu diễn từ thiện nhưng chương trình cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc về một không gian văn hóa nghệ thuật đẳng cấp, khán giả cùng giao lưu trò chuyện với các ca sỹ, nghệ sỹ mà mình yêu thích, thưởng thức những màn biểu diễn đặc sắc với nhiều phong cách âm nhạc hấp dẫn.

GS.TS Phạm Ngọc Quý - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Hào hứng nhất không ai khác là các bạn sinh viên, trong một đêm nhac nồng nhiệt được tận mắt “mục sở thị” những nghệ sỹ, ca sĩ nổi tiếng của  Việt Nam: NSƯT Văn Vượng; nghệ sỹ ghita Phương Hà; ca sỹ Thái Thùy Linh, Ngọc Khuê, Hà Linh; Giáng Son, những ban nhạc đang được mến mộ… và bằng những đóng góp nhỏ của mình sưởi ấm tấm lòng gửi đến nhân dân vùng bão. Âm nhạc nối liền những vòng tay và gắn kết mọi trái tim hướng về Miền Trung yêu dấu.

Cuồng nhiệt, hoang dã - phong cách Thái Thùy Linh

10 triệu đồng, số tiền quyên góp được sau đêm diễn còn nhỏ bé so với những đau thương, mất mát mà đồng bào ta phải khắc phục sau bão lũ, nhưng cũng đã ít nhiều bày tỏ tấm lòng nhân ái, sự chia sẻ chân thành của tuổi trẻ Trường Đại học Thủy lợi. Khép lại một đêm đầy cảm xúc, chúng ta lại càng thấm thía hơn ý nghĩa khi trở thành người kỹ sư Thủy lợi, dùng những tri thức của mình để phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, xây dựng đất nước hài hòa, đem lại hạnh phúc ấm no cho đồng bào ta trên khắp mọi miền Tổ quốc.Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại bốn trường khác ở Hà Nội là ĐH Công đoàn, ĐH Hà Nội, Học viện Tài chính kế toán và Học viện Hành chính quốc gia đến hết ngày 26-11.