Chương trình “K38’s Leaders”

Thứ ba - 10/05/2016 04:28


Chiều ngày 10/10/2011 vừa qua, Ban cán sự K38 phối hợp cùng Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Học viện Ngoại giao đã tổ chức thành công chương trình “K38’s Leaders” – chương trình bầu cử Khóa trưởng và Bí thư Liên chi đoàn K38. Đến tham dự với tư cách khách mời có cô Nguyễn Thị Thìn – Trưởng phòng Đào tạo, cô Trần Thị Thu Hà – Trưởng phòng CTCT & QLSV, cô Đỗ Tư Hiền - Phó Phòng CTCT và QLSV kiêm Bí thư Đoàn Học viện, đại diện Đoàn thanh niên, Hội sinh viên cùng đông đảo các bạn sinh viên K38 và các anh chị khóa trước.

“K38’s Leaders” là chương trình cuối cùng nằm trong chiến dịch tranh cử Khóa trưởng và Bí thư Liên chi đoàn K38 khối Đại học chính quy và K03 khối Cao đẳng. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị quy mô lớn được tổ chức đầu năm dành cho sinh viên toàn khóa. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, đặc biệt mang đậm dấu ấn của K38 – lứa sinh viên mới năng động, tự tin, tài năng và tràn đầy nhiệt huyết, vừa bước vào cánh cửa Học viện Ngoại giao.

Từ 2h chiều, Hội trường A đã chật kín chỗ. Từ các khách mời đến các ứng cử viên, BTC và đặc biệt là các bạn sinh viên, tất cả đều chung một tâm trạng háo hức.

Trong bài phát biểu khai mạc chương trình, cô Trần Thị Thu Hà chúc mừng các ứng cử viên xuất sắc đã lọt vào vòng chung kết chương trình “K38’s Leaders” ngày hôm nay. Đồng thời, cô cũng hy vọng rằng đây sẽ là một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các sinh viên K38 lựa chọn ra những người lãnh đạo sinh viên đủ tài, đủ đức để dẫn dắt phong trào toàn khóa.

Các anh chị khóa trên cũng chia sẻ kinh nghiệm với các tân sinh viên K38. Nói về công việc làm Khóa trưởng của mình, Ngụy Hải An – Khóa trưởng Chính trị K36 cho rằng đó là câu chuyện “3 phải”: phải biết cách cân bằng lượng thời gian khổng lồ mà công việc sẽ ngốn lấy quỹ thời gian; phải biết cách cân bằng việc học, không cần phải là người dẫn đầu nhưng phải luôn ổn định về phong độ và phải chịu áp lực từ phía thầy cô và bạn bè. Đồng thời, Hải An cũng gửi lời nhắc nhở tới các ứng cử viên rằng dù là ai sẽ trở thành Khóa trưởng và Bí thư Liên chi Đoàn ngày hôm nay, cũng hãy nên biến những cái “3 phải” như vậy thành động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ và chức trách của mình.
Ngay sau đó, không khí Hội trường thực sự “nóng” lên khi 12 ứng cử viên của “K38′s Leaders” ra mắt. Lần lượt từng ứng cử viên trình bày lí do tại sao họ lại là sự lựa chọn tốt nhất cho các tân sinh viên K38, tại sao họ lại xứng đáng với vị trí lãnh đạo và những gì họ cam kết sẽ thực hiện, sẽ góp phần làm thay đổi theo chiều hướng tích cực. Nếu như cậu bạn Cao Hồng Phúc đến từ TA38A muốn đẩy mạnh phong trào học tập thì Hoàng Thị Cẩm Ly TT38B mong muốn cải thiện đời sống vật chất cơ bản cho sinh viên Học viện, trong khi đó bạn Nguyễn Hoàng Thủy Tiên L38A lại muốn thu hẹp khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên, tổ chức thêm nhiều chương trình ca nhạc ở DAV và các buổi học ngoại khóa…

chuong-trinh-k38s-leaders-pic01

Các ứng cử viên của “K38′s Leaders”

Đan xen trong chương trình là những tiết mục thể hiện tài năng của các thí sinh và sinh viên K38: hùng biện, đơn ca, hát múa phụ họa, kịch, nhảy hiphop…

chuong-trinh-k38s-leaders-pic02

Tiết mục văn nghệ của K38

Sau quá trình kiểm phiếu công tâm và chính xác, cuối cùng, gương mặt các Khóa trưởng và Bí thư Liên chi Đoàn xứng đáng nhất đã lộ diện. Kết quả cụ thể: Bạn Mai Mạnh Hoàng, sinh viên lớp CT38B được bầu giữ chức vụ Khóa trưởng K38; bạn Nguyễn Ngọc Sơn, sinh viên lớp TP38E giữ chức vụ Bí thư Liên Chi đoàn K38, về phía Cao đẳng 03, bạn Nguyễn Văn Hai và Nguyễn Thị Minh Châu lần lượt giữ chức vụ Khóa trưởng và Bí thư Liên Chi đoàn.

chuong-trinh-k38s-leaders-pic03
 
Các Khóa trưởng và Bí thư Liên chi Đoàn K38

Chương trình kết thúc trọn vẹn trong niềm hân hoan của các ứng cử viên cũng như toàn thể sinh viên K38. “K38’s Leaders” đã lựa chọn ra được những người xứng đáng nhất đại diện cho toàn khóa, dẫn dắt con thuyền K38 vươn ra biển lớn. Đồng thời, vượt ra khỏi khuôn khổ một chương trình bầu cử thông thường, “K38’s Leaders” cũng đã trở thành một sân chơi cho các bạn thể hiện mình, kết nối tất cả thành một gia đình gắn bó, đoàn kết, vui tươi. Đây thực sự là một khởi đầu tốt đẹp, một kỷ niệm khó quên cho tân sinh viên K38 trong những tháng ngày đầu học tập và rèn luyện dưới mái trường Học viện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close