Chung kết cuộc thi tìm hiểu “ 70 năm truyền thống ngành Thủy lợi”

Thứ bảy - 26/03/2016 04:01


Cuộc thi tìm hiểu “70 năm truyền thống ngành Thủy lợi” là sân chơi bổ ích cho các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên trường Đại học Thủy lợi tham gia

Ngày 08/12/2015, tại hội trường T45, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức đêm chung kết cuộc thi tìm hiểu “70 năm truyền thống ngành Thủy lợi”. Tới dự với đêm chung kết có: GS.TS.Trịnh Minh Thụ -  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường, NGND Phạm Ngọc Quý – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau Đại học, ThS. Đặng Hương Giang - Trưởng, TS.Nguyễn Đình Trinh – Bí thư Đoàn trường cùng đông đảo các cổ động viên và thành viên của các đội thi đến từ các khoa trong Nhà trường.

 
TS. Nguyễn Đình Trinh – Bí thư Đoàn trường

    Mở đầu đêm chung kết, TS. Nguyễn Đình Trinh – Bí thư Đoàn trường, trưởng Ban tổ chức đã đọc diễn văn khai mạc. Hơn 70 năm hình thành và phát triển, ngành Thủy lợi đã phát triển mạnh mẽ, đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh. Ngày 28/08 hàng năm được chọn là ngày Truyền thống ngành Thủy lợi Việt Nam, là dịp để những người làm công tác Thủy lợi trên mọi miền Tổ quốc cùng nhìn lại về chặng đường dài đã đi qua và cùng tự hào về truyền thống của ngành Thủy lợi. Tiếp nối các hoạt động kỉ niệm 70 năm truyền thống ngành, được sự nhất trí, tạo điều kiện từ Đảng ủy, Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Thủy lợi đã phát động cuộc thi tìm hiểu 70 năm truyền thống ngành Thủy lợi nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống ngành trong đoàn viên, sinh viên, bồi đắp thêm tình yêu của các bạn sinh viên đối với ngành Thủy lợi, đối với nghề Thủy lợi. Thay mặt Ban tổ chức, TS. Nguyễn Đình Trinh đã tặng hoa tới Ban giám khảo, những người cầm cân nảy mực để đêm thi được diễn ra công tâm, khách quan.

 
Các đội tham gia tranh tài 

    Sau vòng loại trực tuyến, Ban tổ chức đã chọn ra 5 đội thi xuất sắc nhất là khoa Công trình, khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước, khoa Kinh tế và Quản lý, khoa Kỹ thuật Biển và Trung tâm Đào tạo quốc tế cùng tham dự đêm chung kết ngày hôm nay.

Phần thi chào hỏi, 5 đội đã đem đến hội thi một không khí hoàn toàn mới mẻ với những màn chào hỏi vô cùng hấp dẫn, giới thiệu về đội thi của mình và khoa chủ quản. Phần thi khởi động với 15 câu hỏi trắc nghiệm chọn một trong các đáp án A,B,C,D. Trong phần thi này, cả 5 đội chơi luôn thể hiện sự ngang tài ngang sức khi cùng đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi. Phần thi thứ 3 với tên gọi tăng tốc, là phần thi diễn ra căng go, khi quyền trả lời chỉ được dành cho đội nào bấm chuông trả lời nhanh nhất. Các thành viên của ba đội thi của Khoa Công trình, trung tâm Đào tạo quốc tế và Khoa Kinh tế và Quản lý tỏ ra vượt trội hơn hẳn khi liên tiếp giành quyền trả lời và trả lời đúng đáp án của chương trình. Phần thi cuối đòi hỏi kỹ năng giao tiếp thuyết trình và xử lý tình huống của các thành viên đội thi với tên gọi phần thi hùng biện. Lần lượt từng đội chơi theo thứ tự câu hỏi đã được bốc thăm sẽ hùng biện về chủ đề của đội mình. Các câu trả lời của thành viên 5 đội thi đều rất xuất sắc, đi đúng vào chủ đề mà ban tổ chức đưa ra, thể hiện sự linh hoạt, khéo léo của người thuyết trình, thuyết phục các thành viên Ban giám khảo và đông đảo khán giả.

 
Màn thi hùng biện 

    Với sự công tâm, trách nhiệm hết mình, Ban giám khảo đã chọn ra đội có thành tích xuất sắc nhất của đêm chung kết. Các đơn vị: khoa Năng lượng, khoa Cơ khí, khoa Thủy văn và Tài nguyên nước, khoa Công nghệ thông tin, khoa Môi trường được Ban tổ chức trao giải Khuyến khích; khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước, khoa Kỹ thuật biển, khoa Kinh tế và Quản lý được trao đồng giải Ba; Trung tâm Đào tạo quốc tế đạt giải Nhì. Khoa Công trình với điểm số cao nhất chung cuộc đã giành giải Nhất. Đêm chung kết cuộc thi tìm hiểu “ 70 năm truyền thống ngành Thủy lợi” đã khép lại thành công tốt đẹp với màn trao giải của Ban tổ chức giành cho các đội thi. Đây là lần đầu tiên, Đoàn trường Đại học Thủy lợi tổ chức một cuộc thi tìm hiểu về truyền thống ngành Thủy lợi quy mô và thu hút sự quan tâm của đông đảo của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Nhà trường.

 
Giải nhất thuộc về khoa Công trình 

    Cuộc thi tìm hiểu “70 năm truyền thống ngành Thủy lợi” là sân chơi bổ ích cho các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên trường Đại học Thủy lợi tham gia. Mong rằng, những cuộc thi tương tự như thế này sẽ được tổ chức nhiều hơn trong thời gian tới, góp phần giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao hiểu biết và kỹ năng cho sinh viên nhà trường, để sinh viên trường Đại học Thủy lợi, được phát triển toàn diện, vững vàng bản lĩnh, vừa hồng vừa chuyên, nâng cao uy tín chất lượng của trường Đại học Thủy lợi.

 

Thực hiện : Đặng Lộc, Hoàng Hùng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close