Chia tay mùa hè yêu thương

Thứ hai - 09/05/2016 03:43

Nhằm tổng kết đánh giá và rút ra các bài học kinh nghiệm trong công tác tổ chức và hoạt động trong Chiến dịch mùa hè TNTN năm 2009, đồng thời chuẩn bị tốt cho các hoạt động chào mừng Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường ĐH Thuỷ Lợi, được sự nhất trí chỉ đạo của Đoàn trường về việc tổ chức tổng kết các hoạt động mùa hè năm học 2008 – 2009, tối ngày 30 tháng 08 năm 2009, CLB SVTN trường phối hợp tổ chức “ Lễ Tổng kết Chiến dịch mùa hè TNTN năm 2009 ”.
Nhằm tổng kết đánh giá và rút ra các bài học kinh nghiệm trong công tác tổ chức và hoạt động trong Chiến dịch mùa hè TNTN năm 2009. Đồng thời chuẩn bị tốt cho các hoạt động chào mừng Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường ĐH Thuỷ Lợi, được sự nhất trí chỉ đạo của Đoàn trường về việc tổ chức tổng kết các hoạt động mùa hè năm học 2008 – 2009, tối ngày 30 tháng 08 năm 2009, CLB SVTN trường phối hợp tổ chức “ Lễ Tổng kết Chiến dịch mùa hè TNTN năm 2009 ”.
Đến dự với chương trình có ThS Nguyễn Lương Bằng – UV TV Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Công Viễn - Chủ tịch HSV. Đặc biệt là sự có mặt của đồng chí Nguyễn Như Đức – Bí thư Đoàn xã Tiên Phương – Huyện Chương Mỹ cùng các đồng chí  trong Ban Thường vụ Đoàn Xã cũng tới dự. Lễ Tổng kết còn có sự hiện diện của  đội TNTN trường Đại học Y Hà Nội, trường ĐH Công Đoàn, Học viện Ngân Hàng, ĐH Sân Khấu Điện Ảnh, CLB TNVĐHMNĐ, Ban nữ sinh, Đội TNANXK, các LCĐ cùng toàn thể gần 200 sinh viên tình nguyện nhà trường tham gia Chiến dịch mùa hè 2009.

Đại biểu của chương trình
Đồng chí Nguyễn Hải Bình - Đội trưởng Đội TNTN mùa hè 2009, đã lên đọc bản báo cáo tổng kết các hoạt động trong Chiến dịch mùa hè TNTN 2009. Với các hoạt động lớn như Tiếp sức mùa thi 2009, Mùa hè xanh 2009 , Điều tra công tác đoàn và phổ cập tin học. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho phong trào Đoàn, để lại trong mỗi sinh viên lòng tự hào, cảm động với đầy ắp những kỉ niệm đẹp.

Cùng hát vang khúc ca tình nguyện mùa hè 2009
Những con số ấn tượng trong Chiến dịch mùa hè TNTN năm 2009 : Chương trình “ Tiếp sức mùa thi 2009 ” :100 sinh viên tình nguyện tham gia TSMT các khối A,B,C, cao đẳng, tìm được hơn 300 nhà trọ giá rẻ20 nhà trọ miễn phí15 sinh viên tình nguyện tham gia “ Tiếp sức mùa thi ” tại bến xe nước ngầm trong suôt kì thi ĐH&CĐ. Chương trình “ Mùa hè xanh 2009 ”: Xây dựng và hoàn thành đúng tiến độ đoạn đường bê tông 40mx 5m x 0.2m, tham gia san lấp mặt bằng và trồng mới vườn cây thuốc nam trên diện tích 200 m2 trong khuôn viên trạm Y tế Xã, nạo vét khơi thông dòng chảy hơn 800m kênh mương, ra quân bắt được hơn 200 kg trứng và ốc bươu vàng, thăm hỏi tặng 10 phần quà trị giá 1.000.000 đ tới bà mẹ VNAH và gia đình chính sách, tặng2 bộ máy tính cho Đoàn xã  và trường mầm non. Chương trình điều tra công tác đoàn : có 09 đội khảo sátcông tác đoàn trên địa bàn 9 xã của huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức với 36 tình nguyện viên, phát 198 phiếu điều tra đến các đối tượng khảo sát, tặng 13 phân quà trị gia 1.300.000 đ tới bà mẹ VNAH và gia đình chính sách. Chương trình phổ cập tin học : phổ cập tin học cho 300 thanh thiếu niên trên địa bàn xã Tuy Lai, tặng 6 bộ máy tính cho Đoàn cơ sở.

Đoạn đường Thanh niên tình nguyện 2009
Từ những con số, những phần việc đã làm trong mùa hè vừa qua. Lễ Tổng kết cũng rút ra được các bài học, chỉ ra những điểm yếu kếm còn tồn tại và đưa ra phương hướng cho phong trào Đoàn trong thời gian tới. Để chúc mừng cho kết quả đạt được trong mùa hè vừa qua, đại diện Đoàn Xã, Đội TNTN các trường, các LCĐ, CLB cũng đã gửi tới các đồng chí tham gia trong mùa hè những phần quà và những bó hoa tươi thắm.
 Kết thúc mùa hè cũng là lúc mà tuổi trẻ nhà trường bắt tay ngay vào các hoạt động học tập, thi đua, đến với những hoạt động mới, viêt thêm những dòng lưu bút kỉ niệm. Quyết tâm cùng nhau xây dựng mái trường Thuỷ Lợi thân yêu ngày càng to đẹp và tươi sáng.
 Hải Bình