Chào mừng những tân kỹ sư, tân cử nhân của đất nước

Thứ hai - 23/05/2016 20:14

Ngày 16 tháng 6 năm 2006, là một ngày đáng nhớ trong mỗi sinh viên K43 niên khoá 2001 – 2006, và CĐ45 niên khoá 2003 – 2006, tại Hội trường T45, Trường Đại học Thuỷ lợi đã long trọng tổ chức “ Lễ tốt nghiệp và trao bằng” cho tân kỹ sư Thuỷ Lợi và tân cử nhân Cao đẳng. Đây là giờ phút được chờ đợi đối với mỗi sinh viên, bởi từ giờ phút này họ đã được Nhà trường và xã hội công nhận là những kỹ sư, cử nhân.
Cứ mỗi năm vào thời điểm này, khi một mùa hè lại về với cái chói chang, sắc đỏ của hoa phượng, tiếng râm ran của những chú ve, là lúc ấy một năm học đã trôi qua. Cách đây năm năm về trước, những tân sinh viên khoá 43 bước vào trường Đại học Thuỷ Lợi với bao bỡ ngỡ, buồn vui khi phải rời xa gia đình, người thân đến môi trường học tập và rèn luyện mới, nơi nuôi dưỡng những ước mơ hoài bão không chỉ của riêng các tân sinh viên đó, mà còn của cả gia đình và dòng họ. Năm năm sau, qua một thời gian dài được những thầy cô giáo, là những người lái đò tận tuỵ đã chèo lái con thuyền tri thức và  đưa  những tân sinh viên ngày nào cập bến, trở thành tân kỹ sư - một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi con người.
            Ngày 16 tháng 6 năm 2006, là một ngày đáng nhớ trong mỗi sinh viên K43 niên khoá 2001 – 2006, và CĐ45 niên khoá 2003 – 2006, tại Hội trường T45, Trường Đại học Thuỷ lợi đã long trọng tổ chức “ Lễ tốt nghiệp và trao bằng” cho tân kỹ sư Thuỷ Lợi và tân cử nhân Cao đẳng. Đây là giờ phút được chờ đợi đối với mỗi sinh viên, bởi từ giờ phút này họ đã được Nhà trường và xã hội công nhận là những kỹ sư, cử nhân.
Buổi lễ Tốt nghiệp đã diễn ra long trọng với sự có mặt của GS.TS Đào Xuân Học, Hiệu trưởng Trường Đại học Thuỷ Lợi; PGS.TS Lê Đình Thành, PGS.TS Vũ Thanh Te – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thuỷ Lợi-  cùng đại diện Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, các phòng, ban, trung tâm, các thầy cô giáo, và các sinh viên tốt nghiệp khóa 43 và 45CĐ.
            Hiệu trưởng trường Đại học Thuỷ Lợi, GS.TS Đào Xuân Học đã rất phấn khởi trước những thành tích mà các sinh viên đạt được trong khoá học vừa qua, đồng thời Hiệu trưởng cũng cởi mở bày tỏ quan điểm của mình trong việc trọng dụng những sinh viên ưu tú, có kết qủa tốt nghiệp xếp loại Giỏi, có nguyện vọng tiếp tục ở lại cống hiến cho sự nghiệp đào tạo của Nhà trường. Đây là một thông tin thật sự vui mừng đối với những sinh viên vừa tốt nghiệp, bởi Nhà trường đã tạo điều kiện cho họ, mở ra cánh cửa tương lai phía trước đầy hứa hẹn.
            Lễ tốt nghiệp lần thứ 43 này, có 745 sinh viên K43 tại Hà Nội, 144 sinh viên Cơ sở 2, 64 sinh viên Cao đẳng, đã được tốt nghiệp và cấp bằng Kỹ sư. Đặc biệt hơn, Nhà trường lần đầu tiên cho ra “lò” 58 tân kỹ sư Công nghệ thông tin, đánh dấu một bước tiến mới của trường Đại học Thuỷ Lợi trong việc mở rộng ngành nghề đào tạo, cũng như tham gia vào lĩnh vực khoa học Công nghệ - nhất là Công nghệ thông tin.

Kết quả tốt nghiệp cụ thể của từng Khoa và Cơ sở 2 :

Ngành
Tổng
số TN

Xuất sắc

Giỏi

TB.Khá

Tbình
Công trình Thuỷ Lợi:
Cơ sở 2

Thuỷ điện 67 0 2 10 44 11
Thuỷ nông cải tạo đất:
Cơ sở 2

Kỹ thuật cơ sở hạ tầng 57 0 3 18 32 4
Thuỷ văn môi trường 62 0 5 20 34 3
Máy Xây dựng và TBTL 44 0 0 8 32 4
Kinh tế TL 58 0 0 19 37 2
Công nghệ Thông tin 58 0 1 17 40 0
Cao đẳng 64 0 0 6 47 11
Cả khoá 953 0 24 253 596 80

(Trong đó ngành Thuỷ nông cải tạo đất có 13 kỹ sư hệ cử tuyển), đây là hệ đào tạo theo chỉ tiêu phân bổ của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho trường Đại học Thuỷ Lợi, nhằm đào tạo đội ngũ cán bộ Khoa học Thuỷ Lợi cho vùng sâu, vùng xa với mong muốn những kỹ sư này sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ trở về để phục vụ cho quê hương mình.
            Buổi lễ tốt nghiệp kết thúc trong niềm hân hoan của các sinh viên, niềm hạnh phúc rạng ngời ánh lên trong từng ánh mắt, đâu đó rưng rưng nỗi buồn khi phải xa mái trường yêu dấu, thầy cô và bạn bè thân yêu...những cảm xúc đó sẽ được các sinh viên gói trọn trong hành trang vào đời.
Rồi đây tất cả các tân kỹ sư hôm nay sẽ như những cánh chim không mỏi bay đi khắp mọi miền Tổ quốc, thắp lên ngọn lửa thành công trong sự nghiệp thuỷ lợi hoá đất nước trong hiện tại và tương lai: chúng ta đang có thời cơ của cuộc đời, hôm nay là ngày, là khoảnh khắc để thành công. Hãy thắp lửa lên, hãy tìm kiếm vinh quang ở tận cùng....Hãy mang khát vọng và sức trẻ của mình để xây dựng quê hương giàu mạnh, để một lúc nào đấy, ở bất cứ nơi đâu, các sinh viên có quyền ngẩng cao đầu tự hào mình là “người con” của  Trường Đại học Thuỷ Lợi - một ngôi trường Anh hùng, đổi mới và luôn đổi mới cho những điều tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp kỹ sư khóa 43, cử nhân cao đẳng khóa 45:

Th.S Đặng Hương Giang-Phó trưởng phòng CTCT&QLSV dẫn chương trình buổi lễ

Th.S Dương Văn Bá-Trưởng phòng CTCT&QLSV đọc các QĐ Tốt nghiệp, QĐ khen thưởng.