Bế mạc hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc khu vực miền Bắc

Thứ tư - 06/04/2016 00:43


Các tiết mục được tập luyện kỹ lưỡng với sự đầu tư có chiều sâu đã mang về cho đội Đại học Thủy Lợi một giải A cho tiết mục múa, một giải B cho tiết mục đơn ca và một giải khuyến khích cho tiết mục hợp ca nam nữ.

Tối 27-11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế mạc và trao giải hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ XIV, năm học 2015-2016 khu vực miền Bắc.

Hội thi được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm giáo dục một cách toàn diện và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sinh viên ở tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống.

 
Tiết mục đoạt giải A của trường Đại học Thủy Lợi 

Chủ đề của hội thi năm nay là ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; Ca ngợi Đảng, Bác Hồ; Thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 300 thí sinh tiêu biểu xuất sắc đến từ 18 trường đại học, cao đẳng phía Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Anh, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng, Trưởng ban tổ chức khẳng định: “Với sức trẻ đầy nhiệt huyết và sự sáng tạo không ngừng, các tiết mục tham gia hội thi năm nay đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn rất ấn tượng và ý nghĩa. Các ca khúc đã thể hiện được đúng chủ đề một cách sâu sắc, qua đó khẳng định tài năng và sức sáng tạo không ngừng của các bạn sinh viên”.

 
Tiết mục đoạt giải B - Đơn ca của Xuân Phương 

Trường Đại học Thủy Lợi tham dự hội thi với 4 tiết mục mang chủ để “Việt Nam, đất nước, con người”:

1, Múa “Bên dòng sông Hồng” biên đạo Đỗ Văn Tiến;

2, Đơn ca “Đất nước lời du”  của sinh viên Trần Thị Xuân Phương khoa Kinh tế và Quản lý cùng tốp múa và nhóm bè;

3, Tốp ca nam “Giai điệu Tổ quốc”,

4, Hợp ca nam nữ cùng tốp múa phụ họa.

Các tiết mục được tập luyện kỹ lưỡng với sự đầu tư có chiều sâu đã mang về cho đội Đại học Thủy Lợi một giải A cho tiết mục múa, một giải B cho tiết mục đơn ca và một giải khuyến khích cho tiết mục hợp ca nam nữ.

 
Hợp ca đoạt giải khuyến khích 

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 22 giải A, 23 giải B và 26 giải khuyến khích cho các tiết mục xuất sắc. Đặc biệt, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường Đại học Mỏ Địa Chất, giải Nhì thuộc về Đại học Xây dựng và Đại học Kinh tế - Kĩ thuật – Công nghiệp. Giải Ba thuộc về Trường Cao đẳng múa Việt Nam, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Hùng Vương và Đại học Tân Trào. 

 

Thực hiện: Thảo Anh (QDND), Ảnh: Thành Đạt (CTSV)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close