Ấn tượng“Hội diễn văn nghệ chào mừng 50 năm thành lập trường 1959 -2009”

Thứ hai - 09/05/2016 03:16


Hoà cùng không khí vui tươi và hào hùng hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường, tối 06/11/2009, hội trường T45 rộn vang những lời ca tiếng hát đến từ các thầy cô giáo, những cán bộ các phòng ban và sinh viên của các khoa trong toàn trường, tất cả đã để lại một ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng những người đên dự, đã lâu rồi T45 lại nhộn nhịp, đầm ấm và vui tươi đến vậy.
Những ngày đầu đông, trời miền Bắc se lạnh, nhịp sống vẫn sôi động ngấm thêm chút lười biếng khi đông về, nhưng có một nơi nhịp sống đang ngày thêm hối hả, không khí ấm áp ở từng chỗ, sự hào hứng và chờ đợi trong mỗi con người. Những ngày đầu đông này 50 năm về trước, cái thời khắc lịch sử đáng nhớ khởi đầu cho một chặng đường hào hùng và đầy vinh quang – Ngày thành lập ngôi trường yêu dấu Đại học Thuỷ lợi của chúng ta. Đã nửa thế kỷ trôi qua, hôm nay mái trường Thuỷ lợi rộn vang những lời ca tiếng hát như những sự tự hào và lời chúc mừng sinh nhật sâu sắc nhất.
Hoà cùng không khí vui tươi và hào hùng hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập trường, tối 06/11/2009, hội trường T45 rộn vang những lời ca tiếng hát đến từ các thầy cô giáo, những cán bộ các phòng ban và sinh viên của các khoa trong toàn trường, tất cả đã để lại một ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng những người đên dự, đã lâu rồi T45 lại nhộn nhịp, đầm ấm và vui tươi đến vậy.
Đến dự với hội diễn có PGS.TS Lê Đình Thành – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS Trịnh Minh Thụ - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng rất nhiều các vị đại biểu đến từ các công ty tổ chức trong ngành, các thầy cô giáo Việt Nam và nước ngoài đang giảng dạy tại trường, các cán bộ công nhân viên chức các phòng ban trong trường và hơn 1000 sinh viên  Thuỷ lợi. Chương trình đã diễn ra trong suốt hơn 3 tiếng đồng hồ với tộng cộng 27 tiết mục văn nghệ hoành tráng và đầy màu sắc đã đem đến sự lôi cuốn và ấn tượng trong mỗi người đến dự, điều này được minh chứng bởi suốt từ đầu cho đến cuối chương trình, T45 không khi nào còn chỗ trống và những tiếng hò reo, vỗ tay không ngớt.
Để có được những giây phút tuyệt vời ngày hôm nay là sự nỗ lực lớn vô cùng từ phía nhà trường, các khoa, phòng ban và mỗi bạn sinh viên - những nghệ sĩ nghiệp dư. Hội trường T45 như được trang hoàng một cách kỹ càng, sự chuẩn bị từ những chi tiết tưởng chừng nhỏ nhất đã đem lại sự bất ngờ lớn đối với cả những ai có mặt, sự chu đáo của công tác hậu cần và đón tiếp, sự quy mô thấy rõ ở cơ sở vật chất phục vụ cho hội diễn từ âm thanh ánh sáng đến những con người chuyên nghiệp. Tất cả đã thể hiện sự quan tâm, nỗ lực và công tác chuẩn bị tuyệt vời của nhà trường với hội diễn và với đại lễ kỷ niệm 50 năm diễn ra vào trung tuần tháng 11 tới.
Nói đến các tiết mục tham dự hội diễn, tất cả 27 tiết mục diễn ra là 27 màu sắc khác nhau đến từ các công ty trong ngành, các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên trong trường và hàng trăm các bạn sinh viên đến từ các khoa. Để chuẩn bị cho hội diễn, tất cả các phòng ban tổ chức, các khoa đã lên kễ hoạch chuẩn bị và thực hiện từ những khâu nhỏ nhất suốt hơn 1 tháng qua. Mỗi tiết mục là một sự nỗ lực và tập luyện nghiêm túc của tất cả các “ diễn viên nghiệp dư” mang trong nó là những tình cảm sâu sắc nhất, sự nỗ lực đó thể hiện ở thành công của mỗi tiết mục, sự chuẩn bị chu đáo từ trang phục, đạo cụ, vũ đạo quy mô và chuyên nghiệp. Các tiết mục văn nghệ từ dân gian đến hiện đại, từ hào hùng đến tình cảm yên bình đã tạo nên các cung bậc cảm xúc, niềm vui, sự ấm áp lan toả khắp hội trường và sự hài lòng của các vị đại biểu, các vị khách mời và khán giả. Kết quả chung cuộc của hội diễn:

  Thể loại Tiết mục   Tổng Xếp hạng
1 Đơn ca Phiên chợ ngày xuân Khoa C 58.3 1
2 Đơn ca Ngày gió và cánh diều Khoa CK 43.8 2
3 Đơn ca Trên đỉnh trường sơn ta hát Khoa TH 43.5 3
4 Đơn ca Dòng sông quê anh dòng sông quê em Khoa NL 42.5 4
5 Đơn ca Giận mà thương Khoa V-MT 42.5 4
6 Đơn ca Ôi quê tôi KhoaB 42.2 6
7 Đơn ca Xin tạ lỗi thầy Khoa V-MT 42 7
           
  Thể loại Tiết mục   Tổng Xếp hạng
1 Hợp xướng Dấu chân phía trước CLBTN 55 5
2 Hợp xướng Dòng máu lạc hồng Khoa NL 62 3
3 Hợp xướng Giai điệu tổ quốc Khoa B 48.5 6
4 Hợp xướng Rạng rỡ việt nam Khoa N 65 2
5 Hợp xướng Tiến về Khoa V-MT 57.5 4
6 Hợp xướng Trở về mái trường xưa Khoa C 69.5 1
7 Hợp xướng Việt nam ơi mùa xuân đến rồi Cty 46.25 7
           
  Thể loại Tiết mục   Tổng Xếp hạng
1 Múa Những cô gái trên quê hương quan họ Thư viện 48 1
2 Múa Em đi xem hội trăng răm Khoa N 47 2
3 Múa Chiều lên bản thượng Khoa K 46 3
4 Múa Tình Việt Lào Lưu học sinh 46 3
5 Múa Em đi xem hội trăng răm Khoa B 42 5
           
  Thể loại Tiết mục   Tổng Xếp hạng
1 Tốp ca Tổ quốc yêu thương Khoa C 54.7 1
2 Tốp ca Mùa mưa mùa măng Khoa TH 52.5 2
3 Tốp ca Cây đa quán dốc Khoa V-MT 47 3
4 Tốp ca Đất nước trọn niềm vui Khoa K 46.5 4
5 Tốp ca Đến với con người việt nam tôi Khoa CK 43.5 5
6 Tốp ca Hành khúc ngày và đêm TTKH 40.5 6
7 Tốp ca Và tôi cũng yêu em Khoa K 40.5 6
8 Tốp ca Tình thơ Khoa CK 38.5 8

 
Kết quả toàn đoàn :  1. Khoa Công trình
2. Khoa Kỹ Thuật tài nguyên nước
3. Khoa Năng LượngKết thúc hội diễn, thầy Đỗ Khắc Phương đã thay mặt ban giám khảo công bố kết quả, có giải nhất, giả nhì, giả ba, có người thoáng buồn khi kết quả không như mong đợi nhưng tất cả như tan biến nhanh chóng, mọi người lại cùng nhau cười vui và chúc mừng cho sự thành công của hội diễn và như thầy Phương đã nói “ Tất cả các tiết mục đều được giải”, giải thưởng cho sự nỗ lực và tình cảm hướng đến mái trường thân yêu và như tinh thần của hội diễn đem lại là tình cảm gắn bó, là sợi dây vô hình nối những trái tim cùng hướng về một – trái tim Thuỷ lợi.
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Đại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, tiếp nối sự thành công và tinh thần của hội diễn đem lại có một điều chắc chắn tất cả đều đang nỗ lực và toàn tâm hướng tới một đại lễ thành công và hoành tráng nhất từ trước đến nay giới thiệu đến bạn bè gần xa về một ngôi trường anh hùng, về một chặng đường xây dựng và phát triển đầy vinh quang, để rồi cùng nhau tiếp nối chặng đường đó thêm dài, xây dựng Đại học Thuỷ lợi lớn mạnh và phát triển không ngừng.
 
Ngọc Thăng  (CLB Phát triển kỹ năng)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close