Sơ kết 2 năm thực hiện tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ bảy - 07/05/2016 07:53


Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và dân tộc ta, mãi là nguồn sáng bất tận soi đường, chỉ lối cho mỗi người con đất Việt, hướng con người đạt tới chân, thiện, mỹ trong cuộc sống. Học tập và làm theo tấm gương của Người có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng ở nước ta hiện nay. Với ý nghĩa và tầm quan trọng ấy, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Thủy Lợi trong những năm qua đã không ngừng hưởng ứng và tích cực tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Sáng ngày 6/11/2013, trường Đại học Thủy Lợi tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm đánh giá lại 2 năm thực hiện theo chỉ thị và rút ra những bài học kinh nghiệm cho những năm tiếp theo.

Đại biểu tham dự hội nghị có bà Trương Thị Dung – Trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy khối các trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội, GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí Đảng viên và các đoàn viên ưu tú.

Trong bản báo cáo tại hội nghị, PGS.TS Dương Thanh Lượng – Phó Bí thư Đảng ủy trường, đánh giá chung tình hình sau hơn 2 năm thực hiện cuộc vận động. Bằng những việc làm cụ thể, với cách làm thiết thực, sáng tạo, đến nay, việc học tập và làm theo Bác Hồ đã được cán bộ, giáo viên, công nhân viên, sinh viên trong toàn trường, đem lại sự phát triển ổn định của Đảng bộ và Nhà trường.

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi công tác bồi dưỡng, giáo dục, đào tạo thanh niên là một nhiệm vụ chính trị quan trọng. Người từng dạy: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà”; “Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên”.  Theo lời dạy của Người, nhiều cá nhân và tập thể trường Đại học Thủy Lợi phấn đấu và đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Trong hội nghị, Ban Giám hiệu nhà trường đã khen tặng và trao thưởng cho 9 tập thể 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 2 năm qua và trao giải cho các sinh viên tham gia cuộc thi “viết và sưu tầm ảnh về chủ tịch Hồ Chí Minh”.

 
Tuổi trẻ Đại học Thủy Lợi chào mừng hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, GS.TS Nguyễn Quang Kim – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao và biểu dương những cố gắng của các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Thầy mong muốn trong thời gian tới, mỗi sinh viên, mỗi giáo viên sẽ không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu, học tập về chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn phải thực hiện trong mọi hoạt động thực tiễn, bằng những việc làm cụ thể.

 
Các tập thể xuất sắc trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được khen thưởng 

Bạn Nguyễn Công Linh – sinh viên lớp 52KTD, một trong những sinh viên đạt thành tích xuất sắc, phát biểu tham luận tại hội nghị: “Với vai trò là một người sinh viên, là một đảng viên dự bị, tôi luôn tâm niệm lời dạy của Bác: “Làm việc gì cũng phải có cái tâm và yêu nghề thì chúng ta mới thành công được”. Bản thân tôi luôn có quan điểm học tập với niềm đam mê, học hỏi bằng cả con tim, bằng cả tấm lòng. Tôi không ngừng nâng cao trình độ kiến thức chuyên ngành ngoài việc học tập trên lớp, tôi còn học hỏi sách báo, thông tin đại chúng, học hỏi kinh nghiệm từ  thầy cô và bạn bè xung quanh mình mở rộng tri thức của mình và để trở thành một người có ích cho xã hội.”

Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là hình tượng mẫu mực cho các thế hệ mai sau. Trong những năm tới, tập thể trường Đại học Thủy Lợi tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương của Người, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, quyết tâm thực hiện thành công chiến lược phát triển Nhà trường.

Bài: Hoàng Hiệp, Ảnh: Minh Tiến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close