Lễ phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Lần thứ III – Năm 2016

Thứ ba - 05/04/2016 22:56

(TLU) Ngày 29/03/2016, tại Hội trường T45 – Đại học Thủy lợi, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lần thứ III – năm 2016

Đến dự buổi lễ có Đồng Chí: Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam; TS.NGƯT. Nguyễn Thị Nghĩa - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi; các đồng chí đại diện cho các Cục, Vụ, Viện, các đơn vị phối hợp thực hiện, các nhà tài trợ cho cuộc thi. Buổi lễ còn có sự hiện diện của lãnh đạo trường Đại học Thủy lợi: GS.TS.Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường;  GS.TS.Trịnh Minh Thụ - PBT Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Đặng Hương Giang – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng CTCT&QLSV; cùng đông đảo các bạn sinh viên, các em học sinh ưu tú đã có mặt tại buổi lễ phát động.

Đông đảo Đại biểu và các thí sinh đến với lễ phát động tại trường Đại học Thủy Lợi

Mở đầu buổi lễ, TS.NGƯT. Nguyễn Thị Nghĩa - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi đã lên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ phát động. Thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị về phát động phong trào “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đến nay, qua 2 lần tổ chức vào các năm học 2013 – 2014 và 2014 – 2015 thành công, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tiếp tục phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đến đông đảo các tầng lớp, Thanh thiếu niên, Đoàn viên tham gia hưởng ứng, lập thành tích chào mừng sự thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và kỉ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 30 năm đất nước đi lên đổi mới. Cuộc thi lần này với thể lệ thi có sự thay đổi vòng chung kết Toàn quốc, sẽ càng hấp dẫn hơn, giúp BTC lựa chọn ra những gương mặt xuất sắc để trao giải. TS.NGƯT.Nguyễn Thị Nghĩa mong rằng, các đơn vị liên quan sẽ phối hợp tổ chức thành công cuộc thi, đón nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình từ xã hội và các em học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trên cả nước, để phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thực sự đi vào đời sống, góp phần xây dựng Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Văn nghệ chào mừng của đơn vị chủ nhà Đại học Thủy Lợi

Thay mặt đơn vị đăng cai diễn ra Lễ phát động cuộc thi lần này, GS.TS.Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Thủy Lợi  đã có bài phát biểu chào mừng. Là đơn vị có bề dày truyền thống, được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, trong những năm qua, Đảng bộ trường Đại học Thủy lợi đã lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính trị tư tưởng, phát động nhiều cuộc thi thiết thực hưởng ứng phong trào “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuyên dương gương người tốt việc tốt, phổ biến sâu rộng tới các thầy giáo cô giáo, cán bộ công nhân viên chức và đặc biệt là tới các em sinh viên đang học tập tại trường Đại học Thủy lợi. GS.TS.Nguyễn Quang Kim bày tỏ sự vui mừng, cảm ơn lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Ban tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tin tưởng, lựa chọn trường Đại học Thủy lợi là điểm cầu Hà Nội trong buổi lễ phát động cuộc thi trực tiếp cùng 5 điểm cầu khác trên cả nước. GS.TS.Nguyễn Quang Kim tin tưởng cuộc thi lần thứ III này sẽ được đông đảo các em học sinh sinh viên, đoàn viên thanh niên hưởng ứng và diễn ra thành công tốt đẹp.

GS.TS.Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Thủy Lợi

Đại diện cho tuổi trẻ trường Đại học Thủy lợi nói riêng và cả nước nói chung, sinh viên Ngô Hữu Huy – lớp 54NTK – Khoa Kỹ thuật Tài nguyên Nước đã lên phát biểu cảm tưởng và thể hiện tinh thần tuổi trẻ, năng động sáng tạo, quyết tâm thực hiện tốt phong trà Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Đảng ta phát động.

Sinh viên Ngô Hữu Huy – lớp 54NTK – Khoa Kỹ thuật Tài nguyên Nước đã lên phát biểu cảm tưởng

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lãnh đạo trường Đại học Thủy lợi đã cùng đếm ngược và nhấn chuông khởi động cuộc thi : “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lần thứ III chính thức được bắt đầu.

Ngay sau đó, Ban tổ chức cuộc thi đã đến khu vực phòng máy tại Tầng 2, thư viện Đại học Thủy lợi để chứng kiến những thí sinh đầu tiên tham gia vòng thi trực tuyến.

Những thí sinh làm bài thi ngay sau lễ phát động

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, chào mừng 126 năm ngày sinh nhật Bác. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ Trung ương đến cơ sở, sự phối hợp tổ chức từ các đơn vị có liên quan, cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” lần thứ III sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, lựa chọn ra những cá nhân, đoàn thể xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị, đưa phong trào này thực sự đi vào đời sống của các tầng lớp trong xã hội.

Thực hiện: Đặng Lộc, Nguyễn Mai