Giải thưởng Loa Thành 2011, Đại học Thủy lợi có 1 trong tổng số 4 giải nhất.

Thứ hai - 09/05/2016 07:14


Lễ trao Giải thưởng Loa Thành lần thứ 23 do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT, Bộ Xây dựng, tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội.
Trong thời tiết giá lạnh của Hà Nội những ngày đầu tháng 12, ngày 10 tháng 12 vừa qua, Lễ trao Giải thưởng Loa Thành lần thứ 23 do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ GD&ĐT, Bộ Xây dựng, tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội. Đây là giải thưởng uy tín nhất đối với giới sinh viên khối ngành Kiến trúc - Xây dựng trong các trường đại học Việt Nam nhằm tôn vinh những kỹ sư đến từ các trường Đại học khối kỹ thuật kiến trúc và xây dựng trong cả nước, có Đồ án tốt nghiệp sáng tạo và có tính ứng dụng thực tế cao. Tính cho đến nay, đã có hơn 1400 kỹ sư có đồ án tốt nghiệp xuất sắc được công nhận và vinh danh với giải thưởng Loa Thành, trong đó trường Đại học Thủy lợi nhiều năm liền nằm trong tốp đầu các trường dành giải cao, năm nay góp mặt trong nhóm 4 giải nhất có một giải nhất thuộc về kỹ sư Nguyễn Thị Ngọc Bình đến từ Đại học Thủy Lợi.
 
Khung cảnh buổi lễ

Theo đánh giá của hội đồng giám khảo, tác phẩm dự thi năm nay có chất lượng cao hơn so với năm 2010, năm nay Hội đồng giám khảo đã nhận được 112 đồ án của 15 trường đại học có đào tạo chuyên ngành khối kiến trúc, xây dựng, có 51 đồ án thuộc khối chuyên ngành kiến trúc, quy hoạch và 61 đồ án thuộc khối kỹ thuật công trình trong đó có 14% xuất sắc; 34% từ khá trở lên... Tuy nhiên, không có nhiều tác phẩm đề cập đến những vấn đề bức xúc của xã hội được quan tâm như xây dựng bền vững, kiến trúc xanh, nhiệt đới hóa và ứng phó với biến đổi khí hậu, đây cũng là những vấn đề rất quan trọng và mang tính chất ứng dụng và cần thiết cao hiện nay. Hội đồng giám khảo cho biết nhận định chung về các đồ án tốt nghiệp dự thi năm nay, nhìn chung đa số các trường Đại học có đồ án tham dự đã tổ chức xét chọn khá nghiêm túc mang đến nhiều những đồ án có chất lượng khá tốt, trong đó có những đồ án thực sự xuất sắc có năng khiếu và tính sáng tạo cao, Hội đồng giám khảo đã trao giải nhất cho 4 tác giả Nguyễn Thanh Tùng (ĐH Phương Đông), Nguyễn Thị Ngọc Bình Lớp 48V (ĐH Thủy lợi), Nguyễn Như Đức và Đặng Ngọc Tú (ĐH Kiến trúc Hà Nội), các đồ án này được Hội đồng giám khảo đánh giá có sự thực hiện nghiêm túc, có chất lượng cao cũng như về giá trị ứng dụng như  2 đồ án của Nguyễn Thanh Tùng ( Đại học Phương Đông) và đồ án của Nguyễn Thị Ngọc Bình đã được Hội đồng khen ngợi, hay đồ án của, Nguyễn Như Đức, Đặng Ngọc Tú ( Đại học Kiến Trúc) là hai đồ án thể hiện một cách nhìn sáng tạo và thực sự có năng khiếu về kiến trúc. Bên cạnh đó Hội đồng Giám khảo cũng trao 11 giải nhì, 23 giải ba và 29 giải khuyến khích. Trong đó, Đại học Thủy Lợi có thêm 1 giải nhì, 4 giải ba và 1 giải khuyến khích của các kỹ sư Trần Ngọc Huân 48V – Giải Nhì, giải ba có kỹ sư Phạm Thanh Hương 48V, Hoàng Thị Lụa 48C1, Lê Thị Thường 48V và Đoàn Thị Vân 48V, 1 giải khuyến khích thuộc về kỹ sư Nguyễn Mộng Thúy 48V.

Kỹ sư Nguyễn Thị Ngọc Bình nhận giải nhất năm 2011

 Niềm vui của hai bà cháu


Đối với các kỹ sư được vinh dự nhận giải thưởng Loa Thành thì đây có lẽ là một sự động viên rất lớn, là sự minh chứng cho những nỗ lực học tập trong suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường, giải thưởng Loa Thành cũng sẽ là hành trang giúp cho họ bay cao bay xa hơn trong sự nghiệp của bản thân, họ đã vượt qua hàng nghìn những đồ án khác để khẳng định mình. Tuy vậy, đây mới chỉ là sự khởi đầu cho một chặng đường rất dài phía trước họ còn phải nỗ lực vượt qua để khẳng định sự thành đạt, bởi cuộc sống thực tế, sự nghiệp của họ còn rộng lớn bao la hơn những gì họ học được trong trường Đại học. Xin chúc mừng các kỹ sư của Đại học Thủy lợi đã nhận được giải thưởng Loa Thành năm nay, chúc các bạn sẽ khẳng định mình và ngày một phát triển trên con đường sự nghiệp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close