Ra quân giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2013

Thứ bảy - 07/05/2016 07:47

Vòng chung kết giải Bóng đá sinh viên toàn quốc Truyền hình Quốc phòng Việt Nam (Cúp Viettel 2013) được tổ chức từ ngày 24/11 tới ngày 5/12. Lễ khai mạc và trận khai mạc sẽ diễn ra vào chiều Chủ Nhật (24/11) tại sân vận động Đại học Bách khoa Hà Nội.Tất cả các trận đấu và mọi sự kiện được tổ chức tại sân vận động Đại học Bách khoa. Riêng trận chung kết và lễ bế mạc được tổ chức ở sân vận động Hàng Đẫy.

Ngày 21/11/2013 vừa qua, tại phòng 123-A1 trường Đại học Thủy Lợi đã tổ chức Lễ ra quân đội bóng đá sinh viên tham dự “Giải bóng đá sinh viên toàn quốc Cup Viettel năm 2013”. Đến dự buổi lễ có PGS.TS Lê Đình Thành - Phó Hiệu trưởng nhà trường kiêm Trưởng đoàn bóng đá sinh viên Đại học Thủy Lợi; PGS.TS Lê Xuân Roanh - Chủ tịch Công đoàn trường; TS Nguyễn Ngọc Thắng - Phó chủ tịch Công đoàn trường; TS Đào Văn Hưng - Bí thư Đoàn trường. Cùng với đó là toàn thể ban huấn luyện và các cầu thủ của đội bóng, nhà tài trợ cho đội bóng. Mở đầu buổi lễ HLV Vũ Văn Trung đọc báo cáo tình hình chuẩn bị cho giải đấu. Qua bản báo cáo, HLV khẳng định các cầu thủ đã sẵn sàng thi đấu và sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của nhà trường. Tiếp đó, PGS.TS Lê Đình Thành phát biểu tuyên bố ra quân đội bóng đá sinh viên Đại học Thủy Lợi tham gia giải bóng đá sinh viên toàn quốc năm 2013.

HLV Vũ Văn Trung trình bày kế hoạch tham gia giải thời gian tới

Giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2013 là giải đấu thường niên của sinh viên cả nước. Sau 5 năm liên tục được mang tên VTC Cup, giải đấu năm 2013 có sự thay đổi quan trọng về đơn vị tài trợ khi Viettel đứng ra làm nhà tài trợ chính.

Sự có mặt của Viettel đã dẫn tới nhiều thay đổi quan trọng. Thay đổi đầu tiên là việc vòng chung kết được đưa ra tổ chức tại Hà Nội chứ không phải Huế như dự kiến. Sự thay đổi kế tiếp là việc ban tổ chức nỗ lực tạo điều kiện về chi phí ăn ở, đi lại cho tất cả các đội đã vượt qua vòng loại có thể ra Hà Nội dự vòng chung kết.Đội vô địch sẽ nhận 80 triệu đồng tiền thưởng. Đội hạng hai nhận 60 triệu còn hai đội hạng ba nhận 40 triệu.

Điểm mới trong cơ cấu giải thưởng là giải “Mâm xôi vàng” trị giá 20 triệu dành cho đội có tinh thần thi đấu cao nhất bên cạnh các giải thưởng quen thuộc như đội phong cách, cầu thủ xuất sắc nhất, thủ môn xuất sắc nhất...Cúp Viettel 2013 đã thể hiện sự sáng tạo với các giải cầu thủ xuất sắc nhất trận, cầu thủ ghi bàn đầu tiên của từng trận. 16 đội bóng sinh viên xuất sắc nhất sẽ tranh tài tại vòng chung kết giải bóng đá sinh viên toàn quốc Viettel 2013.

Đội tuyển bóng đá trường Đại học Thủy Lợi ra quân tham gia giải sinh viên toàn quốc

Trường Đại học Thủy Lợi ra quân trận đầu tiên vào lúc 7h sang ngày chủ nhật 24 tháng 11 năm 2013, đối thủ của chúng ta là đội đương kim vô địch năm 2012 – Đại học Dân lập Hải Phòng. Ngoài ra trong bảng đấu còn có các đội Đại học Tây Nguyên, Đại học Huế. 16 đội bóng sinh viên xuất sắc nhất từ 8 khu vực trên địa bàn cả nước sẽ chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp. Toàn bộ 16 trận đấu, lễ khai mạc và bế mạc của giải sẽ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình quốc phòng Việt Nam, VTC3, BTV5 cùng nhiều đài địa phương. Nhiều ca sỹ và nhóm nhạc nổi tiếng sẽ xuất hiện ở lễ khai mạc và bế mạc Cúp Viettel 2013.

Bài: Hải Hoàng –Bình Dương, Ảnh: Phạm Tuyền