Thông báo kết luận của Hiệu trưởng tại cuộc họp ban biên tập trang tin điện tử

Thứ hai - 23/05/2016 20:28


Việc cập nhật nội dung tĩnh cần chi tiết hơn, phong phú hơn với nhiều lĩnh vực. Rà soát các thủ tục hành chính, quy định rõ ràng, cụ thể và công khai hoá những giấy tờ cần thiết cho việc giải quyết công việc của cá nhân, đơn vị, kiên quyết loại bỏ các loại giấy tờ bất hợp lý, không thật cần thiết; hầu hết đưa lên TTĐT các văn bản hành chính có nội dung công khai, hạn chế tối đa phát hành văn bản giấy.


 


GS.TS Đào Xuân Học-Hiệu trưởng, Trưởng ban biên tập trang tin điện tửChiều ngày 20/4/2006, tại phòng 223 đã diễn ra cuộc họp Ban biên tập trang tin điện tử. Tại buổi họp, GS.TS Đào Xuân Học-Hiệu trưởng kiêm Trưởng ban biên tập đánh giá cao về trang tin điện tử cũng như sự cố gắng của các thành viên Ban biên tập trong thời gian vừa qua.
Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động (tháng 1 năm 2006), đến nay trang tin điện tử (TTĐT) của Trường ĐHTL đã dần đi vào ổn định và thu hút gần 140.000 số lượt truy cập, có 809/1555 ý kiến bầu chọn là khá đẹp và rất đẹp. Tính trung bình số lượt truy cập trong một ngày là 1.160 lượt. Đây là số lượng khá nhiều và đáng mừng so với website các Trường Đại học khác. Để hoạt động hiệu quả, thông tin kịp thời, nhanh chóng và tạo thói quen làm việc qua mạng, nhà trường sẽ đầu tư cơ sở vật chất và tăng cường đưa thông tin lên mạng, giảm phát hành những văn bản giấy.
Sau khi nghe ThS. Nguyễn Thanh Tùng-Giám đốc TTTH báo cáo tóm tắt hoạt động của TTĐT, ý kiến phát biểu của các thành viên Ban biên tập. GS.TS Đào Xuân Học kết luận như sau:


1. Cập nhật thông tin: Việc cập nhật nội dung tĩnh cần chi tiết hơn, phong phú hơn với nhiều lĩnh vực, phát huy việc phản ánh các sự kiện trong Trường đầy đủ, kịp thời, bài và ảnh sinh động. Nên đưa các quy chế, quy định của Nhà trường trong phạm vi hẹp (tin nội bộ-chỉ những người có email của Trường mới được phép truy cập); Thông tin về các Nghị quyết, chính sách của Đảng, Nhà nước nhất là về Giáo dục, khoa học công nghệ rất cần thiết và phải cập nhật thường xuyên;  


2. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT: Rà soát các thủ tục hành chính, quy định rõ ràng, cụ thể và công khai hoá những giấy tờ cần thiết cho việc giải quyết công việc của cá nhân, đơn vị, kiên quyết loại bỏ các loại giấy tờ bất hợp lý, không thật cần thiết; hầu hết đưa lên TTĐT các văn bản hành chính có nội dung công khai, hạn chế tối đa phát hành văn bản giấy. Trung tâm tin học hướng dẫn phòng Tổng hợp đưa trực tiếp các văn bản cần thiết lên TTĐT của trường. 

3. Về kiến nghị của các thành viên Ban biên tập:

-    Tăng cường phát triển quảng cáo trên TTĐT, tạo các chuyên mục hay nhằm hỗ trợ tài chính cho Trường và cho Ban biên tập trong việc duy trì và phát triển trang Web (TTTH soạn công văn xin tài trợ trình BGH duyệt)
-    Hoàn chỉnh Quy chế về quản lý, vận hành TTĐT Trường ĐHTL;  Phòng HCTH ra thông báo yêu cầu các đơn vị, cá nhân thực hiện nghiêm túc quy chế về trao đổi thông tin qua hộp thư điện tử.
-    Thông tin chi tiết về các đơn vị: phòng HCTH thông báo, tập hợp dữ liệu gửi TTTH thiết kế, cập nhật vào TTĐT.
-    Thông tin về các tin tức, sự kiện của Trường:
    o  Những sự kiện do đơn vị tự tổ chức: Lãnh đạo đơn vị viết bài và gửi thông tin, ảnh về địa chỉbanbientap@wru.edu.vn
    o  Những tin tức, sự kiện lớn trong Trường: Phòng CTCT&QLSV viết và đưa tin.
    o  TTTH tập huấn kỹ thuật đưa tin cho các thành viên tham gia viết bài.
-    Lập danh sách các nhóm thư điện tử: Giao phòng HCTH và TCCB tạo tên nhóm, thành viên của các nhóm, xong trước 6/5/2006.
-    Các câu hỏi, thắc mắc của sinh viên: Phòng CTCT&QLSV, phòng Quản trị, phòng Đào tạo và các đơn vị có liên quan phải có trách nhiệm trả lời trong thời gian không quá 2 ngày.
-    Nhanh chóng hoàn thiện các thông tin chính bằng tiếng Anh đưa lên TTĐT của Trường (giao cho Phòng QLKH&HTQT dịch xong trước ngày 12/5/2006).
-    Thông tin về điểm thi học kỳ: Giao cho Phòng Đào tạo đưa lên TTĐT ngay sau khi có kết quả chấm.
-    Nâng cấp đường leased line đảm bảo lưu lượng truy cập; Trang bị hệ thống firewall, thiết bị tập trung băng thông, hệ thống chặn SPAM cho thư điện tử theo dự án nâng cấp mạng năm 2006.
 

Phòng HCTH thông báo để các đơn vị, cá nhân có liên quan biết, thực hiện ∙/∙

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close