Rơi vào bảng "tử thần" các cầu thủ Đại học Thuỷ lợi có một suất vào Tứ kết?

Thứ hai - 23/05/2016 20:33


Sau khi bốc thăm chia bảng vòng chung kết Giải bóng đá sinh viên Toàn quốc cúp Pepsi 2006, Đội bóng đá Đại học Thuỷ lợi đã rơi vào bảng đấu "tử thần" gồm các đội: ĐHTL, ĐH SP TD-TT T.P Hồ Chí Minh, ĐH Cần thơ

Rơi vào bảng “tử thần” các cầu thủ Đại học Thuỷ lợi có một suất vào Tứ kết?     Sau khi bốc thăm chia bảng vòng chung kết Giải bóng đá sinh viên Toàn quốc cúp Pepsi 2006, nỗi lo lắng thoáng ập về với vị HLV trưởng đội bóng đá Đại học Thuỷ lợi – chúng ta đã rơi vào bảng đấu “tử thần” gồm các đội: ĐHTL, ĐH SP TD-TT TP Hồ Chí Minh, ĐH Cần thơ. Đã thế chúng ta lại gặp bất lợi lớn khi vấp phải lịch thi đấu khắc nghiệt: các trận đấu diễn ra vào 13h30 các ngày Thứ Tư (29/3/2006) và Thứ Năm (30/3/2006), với thời tiết thay đổi đột ngột như thế này, thì các cầu thủ chuyên nghiệp cũng khó có thể đáp ứng được mật độ thi đấu trên.
Trong buổi gặp mặt đội trước khi tham gia thi đấu, ĐU, BGH nhà trường đã giúp “cởi trói” tâm lý cho các cầu thủ và BHL. Các thầy đã phát biểu với toàn đội rằng: đoạt cúp vòng loại và vào được đến vòng chung kết này là thắng lợi lớn – vượt chỉ tiêu của tập thể đội bóng, vì vậy “hãy thi đấu với tinh thần của người đã chiến thắng” – không e ngại và nặng nề về thành tích. Các cầu thủ cũng đã thể hiện quyết tâm thi đấu hết mình với tinh thần Fair-play nhưng xem ra ai cũng  nặng trong lòng khát vọng chiến thắng. Vâng, khát vọng đó là chính đáng và phù hợp với tất cả những ai khi đã bước vào cuộc chơi, nhưng chúng tôi mong chờ nhiều hơn ở các bạn là tinh thần thi đấu nhiệt huyết, không e ngại trước các đối thủ và yếu tổ “tỉnh táo” trong thời khắc quyết định.
Trao đổi với đ/c Phạm Ngọc Đức - chủ tịch HSV đang chuẩn bị các phương án cổ vũ cho đội tuyển, chúng tôi được biết: Nhà trường sẽ chuẩn bị phương án đi lại tập trung cho cổ động viên và trang bị thêm “băng rôn quấn đầu”, 100 đôi bóng hơi (vỗ) và nhiều băng rôn, cờ, khẩu hiệu… để cổ vũ. Đúng 12h30 các ngày Thứ Tư và Thứ Năm tuần này xe chở cổ động viên sẽ xuất phát tại cổng chính, xin mời các bạn cổ động viên hãy đi cổ vũ cho các cầu thủ ưu tú của chúng ta.
Vấn đề vào tứ kết bây giờ chỉ trông chờ vào phong độ của các cầu thủ và chiến thuật qua từng trận của BHL. Trận đầu gặp ĐH Cần Thơ (đội vừa thắng SP TD- TT TP Hồ Chí Minh 1 – 0) là trận đấu rất khó khăn, họ đang có tinh thần rất tốt sau khi thắng ứng cử viên cho chức vô địch của giải, trong trận đấu này họ sẽ thi đấu không cởi mở. Rất có thể sẽ có trận diễn ra trong thế trận giằng co và có tỷ số hoà.
Trận thứ 2, ta gặp đội bóng rất mạnh đã sơ xảy trong trận đầu ra quân. Khi gặp chúng ta họ sẽ dốc toàn lực vì danh tiếng của đội bóng đã vượt qua 39 đội bóng T.P Hồ Chí Minh để vô địch vòng loại. Yếu tố tâm lý cần được BHL và các cầu thủ khai thác tốt trong trận đấu này với bài toán : Phòng thủ chắc, chớp thời cơ phản công. Nếu thực hiện được chúng ta có thể giành tiếp 1 trận hoà nữa hoặc thắng với tỷ số sát nút 1 – 0.
Như vậy, tuy rơi vào bảng đấu “khắc nghiệt” nhưng chúng ta vẫn không mất lạc quan vào tứ kết của giải. Hãy cố gắng lên hỡi những cái đầu lạnh và tỉnh táo trong từng trận đấu.
Lực lượng cổ động viên nhiệt thành sẽ sát cánh cùng các bạn.
PV_100

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close