Một thay đổi nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn

Thứ ba - 24/05/2016 07:39


Những ngày cuối cùng của năm Ất Dậu, khi nhiều đơn vị trong trường đã đóng cửa, niêm phong để nghỉ tết, tôi tới thăm bộ phận trang trí khánh tiết của Phòng Công tác chính trị và QLSV thấy vẫn tấp nập lạ thường. Qua nói chuyện, tôi biết được họ đang chuẩn bị cho một ý tưởng mới của Thầy Hiệu trưởng trong buổi gặp mặt – chúc tết đầu Xuân Bính Tuất.

Một thay đổi nhỏ, mang ý nghĩa lớn
    
Bài viết của một giáo viên đang công tác tại Trường           
 
Những ngày cuối cùng của năm Ất Dậu, khi nhiều đơn vị Phòng, Ban … trong trường đã đóng cửa, niêm phong để nghỉ tết, tôi tới thăm bộ phận trang trí khánh tiết của Phòng Công tác chính trị và QLSV thấy vẫn tấp nập lạ thường. Qua nói chuyện, tôi biết được họ đang chuẩn bị cho một ý tưởng mới của Thầy Hiệu trưởng trong buổi gặp mặt – chúc tết đầu Xuân Bính Tuất. Tuy tất bật, vất vả đấy nhưng tôi thấy cả lãnh đạo Phòng và các nhân viên ở đây đều rất hứng khởi cho công việc này.
Ngày đầu tiên năm Bính Tuất đến Trường, rất nhiều không khỏi ngạc nhiên khi cầm tờ lịch làm việc trên tay và chứng kiến một quang cảnh đầy sắc xuân trong và ngoài Hội trường T45. Một đội văn nghệ cán bộ, sinh viên Nhà trường đã gặt hái nhiều thành công trong năm Ất Dậu được triệu tập (điều này bất ngờ ngay cả với tôi - người thường xuyên sát cánh cùng với đội) và chuẩn bị một chương trình chào Xuân hết sức ấn tượng.
 
8h30 ngày 6/2/2006 (tức mùng 9 Tết), buổi gặp mặt đầu Xuân của trường ĐHTL được bắt đầu bằng chương trình văn nghệ “Rất Xuân” của đội Văn nghệ với sự tham gia cổ vũ, động viên, theo dõi của hầu hết các thầy, cô giáo trong ĐU, BGH, CĐ, ĐTN, HSV, Hội CCB, các Phòng, Ban, Khoa, TT, Cty… trong Trường (trừ những người có giờ lên lớp). Cũng với những gương mặt ấy, những giọng hát ấy mà sao trong giờ phút đầu năm lại gây xúc động đến vậy, những tràng pháo tay liên tiếp nổ vang như báo hiệu một mùa Xuân mới với những thắng lợi mới của mái trường đã trên 45 năm xây dựng và trưởng thành. Tiếp đó, thầy Hiệu trưởng xuất hiện với những tin rất vui cho cán bộ và giáo viên Nhà trường (đặc biệt là lớp trẻ chúng tôi) về Dự án mở rộng trường ở Hà Tây và tham gia tư vấn, thiết kế nhà máy Thuỷ điện 200 MW… những tin đó vừa đến với Trường trong những ngày đầu tiên của năm Bính Tuất này. Những lời chúc tốt đẹp, những sự kiện nổi bật trong năm của Nhà trường như những tin vui liên tiếp cho tất cả cán bộ, giáo viên của Trường. Kết thúc phần nghi lễ, lãnh đạo Nhà trường (ĐU, BGH, CĐ) đứng tại các cửa ra vào của Hội trường T45, lì xì cho những người tham dự buổi gặp mặt đầu Xuân (theo phong tục truyền thống của Việt Nam).GS.TS Đào Xuân Học chúc mừng các bộ, giáo viên trong Trường và tuyên dương những thầy, cô, các bạn sinh viên đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho phong trào văn nghệ của Trường.
Tiệc rượu trước tiền sảnh T45 đã được Phòng Hành chính tổng hợp chuẩn bị sẵn để lãnh đạo Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nâng ly, chúc mừng cho sự phát triển, lớn mạnh của Nhà trường trong năm 2006 và những năm tiếp theo. Kết thúc buổi gặp mặt mọi người lại trở về với nơi làm việc của mình trong niềm vui và “men say hạnh phúc”. Mọi người đều gặp gỡ được nhau, chúc tụng nhau nhân dịp đầu năm mà không phải đi nhiều, nhấp nhiều loại “men” có thể khiến ai đó nằm bẹp vài ngày.
Một ý tưởng đẹp, thể hiện tính đổi mới hợp lý trong công tác lãnh đạo của Nhà trường đã mang lại niềm vụ lớn cho toàn thể Trường ta, là món quà bất ngờ đầu Xuân mà Lãnh đạo nhà trường và cá nhân Thầy Hiệu trưởng đã giành cho chúng tôi trong ngày làm việc đầu tiên của năm Bính Tuất này. Xin cảm ơn các thầy và tập thể lãnh Nhà trường, cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo của P7, Phòng Tổng hợp, Tài vụ … và Đội văn nghệ Nhà trường.
                                        
                                                    PV_100
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close