GS.TS. Harianto Rahardjo đã có chuyến thăm, làm việc tại trường Đại học Thuỷ lợi

Thứ ba - 24/05/2016 07:38


Từ ngày 22/02/2006 đến ngày 26/02/2006 GS.TS. Harianto Rahardjo đã có chuyến thăm, làm việc tại trường Đại học Thuỷ lợi.
 Từ ngày 22/02/2006 đến ngày 26/02/2006 GS.TS. Harianto Rahardjo đã có chuyến thăm, làm việc tại trường Đại học Thuỷ lợi. Trong thời gian  thăm, GS.TS Harianto Rahardjo đã có buổi làm việc với GS.TS. Đào Xuân Học hiệu trưởng nhà trường.  Trong buổi làm việc này, hai bên đã bàn về chương trình hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như việc trường Đại học Công nghệ Nanyang giúp đỡ học bổng đào tạo bậc tiến sỹ cho các giảng viên trường Đại học Thuỷ lợi.  Hai bên cũng đã đặt vấn đề về cùng hợp tác giảng dạy bậc đại học và sau đại học tại trường Đại học thuỷ lợi.
 Chiều ngày 25/02/2005, tại hội trường 223, dưới sự chủ trì của PGS.TS. Lê Đình Thành, phó hiệu trưởng nhà trường, GS.TS. Harianto Rahardjo đã trình bày về chương trình đào tạo bậc Đại học và sau đại học ngành Xậy dựng và môi trường nói chung cũng như chuyên ngành Địa kỹ thuật nói riêng của trường Đại học Công nghệ Nanyang. Tham dự buổi hội thảo này gồm có: PGS.TS. Phạm Ngọc Quý, Phó  hiệu trưởng nhà trưòng, Đại diện các phòng, khoa và các thầy cô giáo bộ môn Địa kỹ thuật. Buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí rất sôi nổi mang lại nhiều thông tin bổ ích về chương trình đào tạo đại học và sau đại học.
 Cũng trong thời gian này GS.TS Harianto Rahardjo đã có một ngày giảng bài cho các học viên cao học Đại học Thuỷ lợi về “Mất ổn định mái dốc do mưa”.  Ngoài các học viên cao học tham dự lớp học này, còn có các GS.TS, các giảng viên trẻ, cán bộ đang công tác trong và ngoài trường.  Buổi học ngắn hạn này đã mang lại nhiều kiến thức, thông tin bổ ích cho các cán bộ đang học tập, giảng dạy, nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực Địa kỹ thuật công trình. Trong thời gian này, GS cũng đã kiểm tra tiếng Anh của ứng cử viên làm nghiên cứu sinh bậc tiến sỹ tại trường Đại học Công nghệ Nanyang Singapore.
Chuyến thăm và làm việc của GS.TS trong khuôn khổ hợp tác giữa trường Đại học Thuỷ lợi và trường NTU đã đạt hiệu quả như dự định.
Đôi nét về GS.TS.  Harianto Rahardjo:
GS.TS. Harianto Rahardjo tốt nghiệp Tiến sĩ, Thạc sĩ chuyên ngành Địa kỹ thuật tại trường Học viện Saskatchewan, Saskatoon, Canada và tốt nghiệp Đại học ngành Xây dựng tại Học viện công nghệ Bản đung, Inđônêsia.
GS.TS Rahardjo đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong tư vấn, giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực Địa kỹ thuật.  GS. TS là thành viên chuyên ngành hội các kỹ sư của Singapore và Saskatchewan, Canada.  GS.TS là thành viên chủ chốt trong uỷ ban thuộc hội cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình  về cơ học đất không bão hoà (ISSMGE) và thành viên của uỷ ban Kỹ thuật Địa kỹ thuật Châu Á (ATC3) về các tai biến tự nhiên.
GS.TS. Rahardjo đã nghiên cứu rất sâu rộng về cơ học đất không bão hoà để giải các bài toán về Địa kỹ thuật liên quan tới đất tàn tích vùng nhiệt đới, trương nở, đất lún sụt.  Các nghiên cứu hiện tại của GS. TS tập trung về trượt mái dốc do mưa, đó là một trong những vấn đề môi trường chính ảnh hưởng tới rất nhiều nước trong vùng nhiệt đới.  Hoạt động nghiên cứu này đã đưa sự phát triển kỹ thuật đất trong phòng của đất không bão hoà vùng nhiệt đới  tại học viện Công nghệ Nanyang (NTU).  GS. TS là đồng tác giả của cuốn sách giáo khoa đầu tiên về Cơ học đất không bão hoà “Cơ học đất cho đất không bão hoà”, xuất bản tại nhà xuất bản John Wiley năm 1993 và khoảng hơn 200 bài báo về kỹ thuật.  GS.TS đồng thời đã trình bày nghiên cứu của mình tại rất nhiều bài giảng chính/bài giảng được mời và các khoá học ngắn hạn tại rất nhiều nước khác nhau.
GS. TS Rahardjo đã làm việc như các nhà tư vấn cho các dự án khác nhau cho 1 số công ty và viện quốc gia ở Singapore, Malaysia, Hồng kông, Trung quốc, Canada và Inđônêsia.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close