ĐH Thuỷ lợi đoạt cúp vô địch vòng loại BảngI

Thứ ba - 24/05/2016 07:35

Như vậy, khát khao ngôi vô địch – dù chỉ ở khu vực Hà Nội thôi - của thầy và trò trong đội bóng đá Đại học Thuỷ lợi đã được cụ thể hoá trên sân vận động trường Đại học Bách khoa chiều 12/3/2006 khi chúng ta gặp đội bóng trường Cao đẳng Du lịch trong trận chung kết vòng bảng, khu vực Hà Nội, giải bóng đá sinh viên toàn Quốc cúp Pepsi năm 2006.

Có lẽ, vì lý do mới được Nhà nước nâng cấp từ trường Trung cấp Du lịch thành trường Cao đẳng nên sự chuẩn bị của đội bạn là không thể hơn tốt được. Lực lượng cổ động viên hùng hậu tới hàng nghìn người được tập trung đi bằng 10 chiếc xe buyt của Hanoibus có tập huấn cẩn thận, có kèn, trống, loa, băng cờ… đi kèm. Hầu hết, các thầy lãnh đạo của trường Cao đẳng Du lịch đã có mặt trong khu kỹ thuật của đội để động viên tinh thần cầu thủ thi đấu. Sự chuẩn bị đó “hơi choáng” cho các cầu thủ và cổ động viên của chúng ta.
Trước trận đấu, chúng ta gặp một tổn thất rất lớn về lực lượng, đó là một số cầu thủ chủ chốt của chúng ta đã bị dịch sốt vi - rút “hỏi thăm” nên việc làm khán giải theo dõi đồng đội thi đấu trên sân cũng đã trở lên vô cùng khó khăn đối với họ. Việc bố trí lực lượng, đội hình mạnh nhất ra sân là không thể đối với chúng ta trong trận đấu quan trọng này. Mặt khác, mặc dù đã được thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông nhưng lực lượng cổ động viên của ta chỉ bằng nửa đội bạn. Tuy nhiên, cổ động viên của chúng ta với nòng cốt là đội SVTN đã thể hiện được sức mạnh tổng thể và “văn minh cổ động” khiến đội bạn không thể lấn át được.
    Bước vào trận đấu, hai đội ra sân trong không khí sôi động với sự cổ vũ của cổ viên hai đội. Nhìn chung, hiệp đấu thứ nhất diễn ra trong thế cân bằng, giằng co sau những đợt dàn xếp tấn công của mỗi đội. Hàng phòng ngự được tổ chức tốt, chắc chắn nên những đợt tấn công của hai bên không gây nhiều khó khăn cho các thủ môn. Trong điều kiện sân bãi không tốt (do trời mưa từ sáng) nên đã gây trở ngại cho các cầu thủ khi thể hiện kỹ thuật và các bài phối hợp. Hai đội rời sân tạm nghỉ với tỷ số 0 – 0 trong không khí trên khán đài hơi “nóng” lên do sự cuồng nhiệt của khán giả. Với sự chỉ huy của một vài đồng chí cán bộ - giáo viên trường CĐ Du lịch, lực lượng cổ động viên của họ đồng thanh hô “Thuỷ lợi – thua rồi”.

Trong giờ nghỉ, cầu thủ của 2 đội đã nhận được sự động viên to lớn của lãnh đạo Thành đoàn, Hội sinh viên Thành phố Hà Nội. BHL của chúng ta đã có những đấu pháp chỉ đạo cụ thể tới từng vận động viên và căn dặn “hãy đá bình tĩnh, chắc chắn trong từng vị trí”. Những chỉ đạo đó đã tạo ra cho các cầu thủ sự thoải mái hơn trong tư tưởng, không còn chịu nhiều sức ép buộc phải thắng.

Vào hiệp 2, các cầu thủ của chúng ta thi đấu phấn chấn hơn, các vị trí đảm nhận tốt nhiệm vụ và có nhiều pha tấn công sắc bén về phía khung thành đối phương. Trong 20 phút đầu hiệp 2, chúng ta đã chiếm lĩnh và làm chủ được thế trận .Trận đấu được định đoạt ở phút thứ 54 sau một pha dàn xếp đá phạt góc rất tốt của chúng ta. Từ quả treo bóng rất đẹp của Vương Thuỵ (số 8), cầu thủ số 11 Văn Tú bật cao đánh đầu, bị thủ môn đội bạn đẩy bóng ra nhưng bóng rơi đúng vào vị trí cầu thủ số 16 chọn sẵn. Bằng một pha đá móc rất đẹp Văn Chuyền (16) đã làm tung lưới đối phương, mở tỷ số 1 – 0 cho đội bóng Đại học học Thuỷ lợi. Sau bàn thua, các cầu thủ CĐ Du lịch vùng lên tấn công với hàng loạt pha bóng nguy hiểm bên sân của Đại học Thuỷ lợi. Trong những giờ phút quyết định ấy, thủ môn của chúng ta đã chơi rất xuất sắc trước sự “vô duyên” của các chân sút đối phương. Trên khán đài, các cổ động viên của đội bạn hô to “Du lịch - cố lên” còn cổ động viên của chúng ta lựa cơ hội để tung ra câu “về nhì”.
Trận đấu kết thúc với tỷ số 1 – 0 nghiêng về phía Đại họcThuỷ lợi làm thoả mãn ước mơ sau 15 năm với 2 trận chung kết lỗi hẹn (1991 và 2001 – cùng gặp ĐH Kinh tế Quốc Dân). Chúng ta đã thắng trận bằng lối chơi đồng đội, sáng tạo trên niềm tự hào của một mái trường truyền thống.
Ngay sau buổi lễ, BTC vòng bảng đã trao giải thưởng cho các đội đạt giải:
  Giải nhất: Đại học Thuỷ lợi: cúp, cờ huy chương vàng và 3.000.000 đ
  Giải nhì: Cao đẳng Du lịch: cờ, huy chương bạc và 2.000.000 đ
  Giải ba: ĐH Giao thông vận tải và ĐH Dân lập Phương Đông: cờ, huy chương đồng và 1.000.000 đ.
PV_100

Lãnh đạo Thành đoàn, HSV TP Hà Nội cùng lãnh đạo Nhà trường động viên đội bóng, cổ động viên ĐHTL trên khán đài
Đồng chí Nguyễn Văn Phong – PBT Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch HSV  TP Hà Nội trao giải thưởng cho đội vô địch - Các cầu thủ trước giờ phút nhận cúp