ĐH Thuỷ Lợi thắng thuyết phục và thẳng tiến vào chung kết

Thứ hai - 23/05/2016 20:36

Sáng 5/3, trong khi các nữ cán bộ, giáo viên và sinh viên đang bận rộn với cuộc thi “Khéo tay hay làm” tại Trường trong điều kiện thời tiết không ủng hộ, thì tại sân vận động Đại học Bách Khoa Hà Nội, đội Bóng đá của Trường cũng vào cuộc trong trận Bán kết vòng bảng khu vực Hà Nội - Giải bóng đá sinh viên toàn Quốc năm 2006 với đội Đại học Dân lập Phương Đông.

Do có sự chuẩn bị tương đối tốt cộng với sự quan tâm động viên kịp thời của lãnh đạo Nhà trường và các tập thể, cá nhân và lực lượng cổ động viên nên đội đã vào cuộc hết sức hứng khởi và tạo được ưu thế dẫn điểm 2 -1 ngay trong hiệp đầu tiên với những pha làm bàn đẹp mắt của các tiền đạo. Trong hiệp thi đấu thứ 2, mặc dù chủ động lui về phòng ngự để giữ vững tỉ số nhưng chúng đã có bàn thắng nâng tỷ số lên 3 – 1 sau một pha dứt điểm thành công của Văn Tú (tiền đạo đang bị chấn thương). Tuy nhiên, các cầu thủ tiền đạo của chúng ta cũng nhiều lần bỏ lỡ cơ hội ghi bàn mười mươi hết sức đáng tiếc. Những giây cuối cùng của trận đấu, đội bạn gỡ lại được một bàn nữa từ chấm phạt đền do lỗi của thủ môn đội nhà. Chúng ta đã vào trận chung kết với tỷ số 3- 2.
Ngay sau khi két thúc trận đấu, PGS.TS Phạm Ngọc Quý ( Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường) đã thưởng nóng cho đội 600.000 đ ngay tại khu vực kỹ thuật (200.000 đ/ 1 bàn thắng) bằng tiền cá nhân của Thầy. Đội cũng đã nhận được sự động viên từ thầy Đỗ Khắc Phương (600,000) và thầy Tuấn (HLV) 500.000 đ.
Chiều chủ nhật này 12/3, vào lúc 14h00 trên sân vận động Bách Khoa, đội bóng sẽ đấu trận Chung kết vòng bảng với đội bóng Cao đẳng Du lịch. Đây là đội bóng mới nổi, gây nhiều bất ngờ cho giải bằng việc hạ nhiều đối thủ có tên tuổi như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Giao thông vận tải… Chúng ta có quyền hy vọng rằng “lần đầu tiên bóng đá Đại học Thuỷ lợi sẽ bước lên bục vinh quang của chiến thắng trong các trường Đại học – Cao đẳng khu vực Hà Nội và vào vòng chung kết với tư cách đứng đầu bảng I, mùa giải năm nay.
Chúc các bạn thành công.

PV_100