Chúng tôi sẽ là những "người ở" tuyệt vời nhất trong mỗi gia đình

Thứ hai - 23/05/2016 20:36


Nhà văn Lê Lựu đã thay mặt toàn thể nam cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Đại học Thuỷ lợi hứa với toàn thể phái nữ trong toàn Trường tại buổi lễ mít tinh kỷ niệm 93 năm ngày Quốc tế phụ nữ sáng 8/3/2006 như vậy.


Mít tinh chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8 – 3
GS.TS Đào Xuân Học chúc mừng nữ cán bộ, giáo viên nhân ngày Quốc tế phụ nữ


    Nhà văn Lê Lựu

        CHÚNG TÔI SẼ LÀ NHỮNG “NGƯỜI Ở” 
     TUYỆT VỜI NHẤT TRONG MỖI GIA ĐÌNH
    Nhà văn Lê Lựu đã thay mặt toàn thể nam cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Đại học Thuỷ lợi hứa với toàn thể phái nữ trong toàn Trường tại buổi lễ mít tinh kỷ niệm 93 năm ngày Quốc tế phụ nữ sáng 8/3/2006 như vậy. Một “người ở” mà những “bà chủ” hay “cô chủ” sẽ thoải mái bày tỏ niềm yêu thương, chia sẻ niềm hạnh phúc, giãi bày những tâm sự…. và đôi khi cũng có thể trút cơn bực giọng một cách vô tư và “an toàn” nhất. Tóm lại đó là “người ở” tâm lý nhất, dễ tính nhất và cũng hiểu “chủ” nhất. Bằng lời kể chậm dãi, cuốn hút nhà văn - người nổi tiếng trong lĩnh vực “bêu rếu” phụ nữ trong các tác phẩm của mình - đã đưa mang lại cho khán phòng tràn ngập trong niềm hân hoan, hạnh phúc, xúc động  khi nhắc đến công lao và đức hạnh trời bể của những bà mẹ, những người phụ nữ Việt Nam, trong đó có những người phụ nữ đã và đang học tập và công tác trong Trường Đại học Thuỷ lợi.
    Ngỡ ngàng trước tài sắc của nữ cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà trường, ông khẳng định “họ còn tuyệt vời hơn biết bao nhiêu khi họ biết vượt qua những “bi kịch” của cuộc đời - mà nguyên nhân của nó bắt nguồn từ cái tài sắc của mỗi người - để trở thành những người thành đạt trong công việc và hạnh phúc gia đình”. Vâng, một người phụ nữ đẹp khi lấy chồng thì người đàn ông may mắn ấy sẽ rất hạnh phúc, nhưng sẽ để lại đằng sau hàng trăm nỗi khát khao, ghen tị của những “gã” theo đuổi nên ở đâu đó đã có những bi kịch do những “gã” đó tạo ra. Đáng qúy biết bao khi họ vượt lên trên tất cả, để yêu chồng, thương con và hoàn thành xuất sắc nhiệm được giao.
Về đội ngũ, số lượng cán bộ, giáo viên nữ đang dần chiếm 50% tổng số cán bộ, giáo viên trong toàn Trường nên phụ nữ đang và sẽ đóng vai trò rất tích cực trong sự hội nhập và phát triển của Nhà trường. Sẽ là rất vất vả trong công tác chuyên môn, tích luỹ kiến thức của các nước tiên tiến cho chị em vì nhiều điều kiện khách quan mang lại, trong đó có quan niệm chưa chính xác về việc những người mẹ, người vợ đi học tập nâng cao trình độ ở nước ngoài. Điều đó cũng là nỗi trăn trở lớn của Giáo sư Đào Xuân Học - Hiệu trưởng, bày tỏ với phụ nữ nhân diễn đàn quan trọng này. Thầy cũng mong muốn rằng: Ban Nữ công sẽ là tổ chức giúp đỡ nhà trường trong việc thay đổi quan điểm và có cách nhìn đúng đắn hơn về việc đó. Về phần lãnh đạo nhà trường luôn đặc biệt quan tâm, chăm lo đến sự phát triển và tiến bộ của Phụ nữ, cụ thể trong lễ mit tinh này cũng có sự tham dự đầy đủ của các thầy là Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên và nhiều đồng chí lãnh đạo các phòng ban. Thầy Hiệu trưởng cũng bày tỏ niềm tin tưởng, lạc quan với  nữ cán bộ, giáo viên sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa trong việc hoàn thành chiến lược phát triển của Trường, đặc biệt trong giai đoạn 2006 – 2020.
Trong buổi lễ, chúng ta cũng được nghe ý kiến phát biểu hưởng ứng đợt phát động thi đua mới của Ban Nữ công đối với lực lượng cán bộ, giáo viên nữ. Các ý kiến phát biểu của chị Hiền (BM Thuỷ Lực), chị Vân Anh (P7) hay của em đại diện Ban nữ sinh đều thể hiện tâm huyết muốn được học tập và cống hiến hết sức mình vì mục tiêu phát triển của Nhà trường, bên cạnh đó cũng hoàn thành xuất sắc thiên chức của mình trong mỗi gia đình để luôn xứng đáng với danh hiệu : “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Những lẵng hoa tươi thắm, nhiều sắc hương đã được lãnh đạo Nhà trường và Đoàn Thanh niên trao tặng cho Ban nữ công và Nữ sinh với những lời chúc tốt đẹp nhất. Hơn ai hết, cánh mày râu chúng tôi hiểu hiểu rằng: các bà, các mẹ, các chị, các em không chỉ là một nửa thế giới mà là tất cả. Bởi lẽ, bất cứ sự thành đạt nào của người đàn ông thì họ cũng là con của một bà mẹ và sau họ là người vợ và những đứa con thân yêu.
PV_100
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close