Ban giám hiệu dự tổng duyệt Robocon ĐHTL

Thứ hai - 23/05/2016 20:31


Robocon Thuỷ Lợi đã sẵn sàng chinh phục đỉnh cao-Đội robocon của nhà trường được thành lập cách đây 6 tháng, buổi tập duyệt hôm nay là nhằm mục đích chuẩn bị cho hội thi robocon toàn miền bắc chính thức diễn ra tại học viên Kĩ Thuật quân sự vào ngày 10/4 sắp tới. Năm nay trường ta tham dự hội thi robocon cũng là mốc thời gian kỉ niệm 10 năm chiến thắng SV96 - một sự kiện vẻ vang của và đầy tự hào của thầy và trò trường ĐHTL.
GS.TS Đào Xuân Học-Hiệu trưởng nhà trường


 
Tổng duyệt Robocon ĐH Thủy Lợi


    Ngày 06/04/2006 tại Thư viện cũ Trường Đại Học Thuỷ Lợi đã diễn ra buổi tập duyệt robocon để chuẩn bị cho hội thi robocon khu vực phía bắc diễn ra vào 10/04 sắp tới.
Trong không khí từng bừng náo nhiệt của buổi tập duyệt này, đến dự có GS.TS Đào Xuân Học-Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Vũ Thanh Te-Phó hiệu trưởng cùng các thầy, cô giáo lãnh đạo các Phòng, Ban chức năng, các thầy phụ trách đội robocon và đặc biệt là sự có mặt của toàn thể giáo viên và sinh viên quan tâm đến sự kiện quan trọng này.
Đến với buổi tập duyệt này ấn tượng đầu tiên với khán giả là những chú robocon ngộ nghĩnh - sản phẩm trí tuệ mà toàn thể giáo viên và sinh viên  trong hai đội robo đã tạo ra bằng sự nhiệt tình, say mê hiện đã sẵn sàng bước vào thi đấu.

 
PGS.TS Nguyễn Đăng Tộ-Trưởng Khoa CNTT

PGS.TS Nguyễn Đăng Tộ chủ nhiệm khoa CNTT trưởng ban tổ chức robocon của nhà trường cho chúng tôi biết:  Ý tưởng làm robocon đã hình thành trong suy nghĩ của các giáo viên, sinh viên trẻ khoa CNTT, khoa máy xây dựng và khoa thuỷ điện trường ĐHTL từ rất lâu nhưng có nhiều lý do nên chưa thực hiện được, năm nay được sự cho phép của Đảng uỷ, Ban Giám Hiệu, thầy trò quyết tâm thực hiện. Ban tổ chức robocon bao gồm 11 thầy giáo của ba khoa, thầy Nguyễn Đăng Tộ làm trưởng ban, Phó trưởng ban là hai thầy Trần Trung Tâm-Phó Trưởng Khoa Máy xây dựng và thầy Lê Công Thành-Phó Trưởng Khoa Thuỷ điện. Và sự góp mặt của 15 bạn sinh viên của ba khoa - những hạt nhân để hình thành những chú robo ngộ nghĩnh này.
Được biết nội dung của hội thi robo năm nay là “Chinh phục đỉnh cao và xây dựng toà tháp đôi Malayxia”. Đội robocon của nhà trường được thành lập cách đây 6 tháng, buổi tập duyệt hôm nay là nhằm mục đích chuẩn bị cho hội thi robocon toàn miền bắc chính thức diễn ra tại học viên Kĩ Thuật quân sự vào ngày 10/4 sắp tới. Năm nay trường ta tham dự hội thi robocon cũng là mốc thời gian kỉ niệm 10 năm chiến thắng SV96 - một sự kiện vẻ vang của và đầy tự hào của thầy và trò trường ĐHTL. Vốn là một trường kĩ thuật công trình không có nhiều điều kiện thuận lợi như ĐH Bách khoa, Học viện KTQS hơn nữa đây là lần đầu tiên trường tham dự nên chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng hội thi robocon có một ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo không khí sôi động cho sinh viên trong trường lòng hăng say và nhiệt tình sáng tạo.
Đúng 9h30 thầy Nguyễn Đăng Tộ tuyên bố khai mạc buổi tập duyệt. Tiếp sau đó là những màn trình diễn đầy ấn tượng của các chú robot. Những đường đi và cách xử lý khéo léo của những cỗ máy tưởng chừng như thô sơ nhưng lại khá thông minh này đã được các thầy giáo, các bạn sinh viên lập trình sẵn để phù hợp với hội thi robocon toàn quốc năm nay. Những tràng pháo tay không ngớt của các thầy cô và các bạn sinh viên làm cho hội trường nóng lên. Mọi người đã thật sự bị thuyết phục qua những pha trình diễn của các chú robo như vượt rào an toàn, chính xác để có thể ghi được nhiều điểm.

 
PGS.TS Vũ Thanh Te-Phó Hiệu trưởng
Đến dự buổi tập duyệt này thầy phó hiệu trưởng Vũ thanh Te tâm sự với chúng tôi: “Đây không phải lần đầu tiên các thầy trong Ban giám hiệu có mặt ở đây, bởi lãnh đạo nhà trường đặc biệt quan tâm đến các hoạt động olympic, nghiên cứu khoa học sinh viên và các giải thưởng khoa học. Năm nay sinh viên trường ta đã có những sáng kiến, say mê và nhiệt tình nên Ban giám hiệu nhà trường hết sức ủng hộ và tạo mọi điều kiện về vật chất và tinh thần để các em có thể hoàn thành tốt ý tưởng của mình”. Thầy cũng nhận xét rằng : “Sản phẩm robo ngày hôm nay là kết quả của cả một quá trình nghiên cứu, công sức của cả một tập thể. Đó là những tinh thần rất đáng được khen ngợi ”. 
Thầy Hiệu trưởng trò chuyện với đội Robocon
Kết thúc buổi tập duyệt, Thầy Hiệu trưởng trò chuyện: “Chúng tôi- những người làm lãnh đạo không gì hạnh phúc bằng khi thấy sinh viên của mình say mê học tập, say mê nghiên cứu. Vì vậy nhà trường hết sức ủng hộ và tạo điều kiện giúp cho đội robo hoàn thành nhiệm vụ của mình. Nhà trường rất mừng với mốc son quan trọng này vì đây là lần đầu tiên các em tham dự sân chơi trí tuệ lớn toàn quốc - mà về chuyên môn có thể nói chúng ta là người "ngoại đạo". Thầy rất mừng vì các em đã đạt được những thành công bước đầu, hãy cố gắng hết mình mang vinh quang về cho ĐH Thuỷ Lợi”. Lời động viên của thầy như tiếp thêm sức mạnh cho các thành viên của hai đội. Những chú robocon của trường ĐHTL chúng ta có thể chưa được hoàn thiện và có thể còn nhiều hạn chế nhưng tinh thần và lòng say mê nhiệt tình sáng tạo của những con người làm ra nó thì thật đáng trân trọng. Chúng ta, những sinh viên của trường ĐHTL hãy mang lòng nhiệt tình của mình cổ vũ động viên tinh thần cho hai đội robocon và cùng chúc cho họ và sản phẩm của mình mang vinh quang về cho trường ta trong hội thi sắp tới.
 
  • Phạm Thơm thực hiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close