Ấm áp ngày ra quân

Thứ hai - 23/05/2016 20:28


Năm nay trường Đại học Thuỷ Lợi đã lựa chọn được hơn 100 sinh viên tiêu biểu tham dự kỳ thi Olympic Quốc gia năm 2006, đại diện cho gần 10000 sinh viên trong toàn trường tham dự kỳ thi này với các đội tuyển: Olympic các môn cơ học, Toán học, Tin học và lần đầu tiên tham gia kỳ thi khu vực các môn Khoa học Mác Lênin – TT Hồ Chí Minh.

Đại học Thuỷ Lợi là ngôi trường có bề dày thành tích trong giảng dạy và học tập, trong đó phong trào thi Olympic các môn học là một ví dụ điển hình. Từ rất nhiều năm qua, phong trào thi Olympic đã được Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm nhằm phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, khuyến khích và thúc đẩy sinh viên vươn lên trong học tập. Tính đến năm 2005, sinh viên Đại học Thuỷ Lợi đã tham gia 17 kỳ thi Olympic Quốc gia các môn Cơ học,13 kỳ thi môn Toán học, 5 kỳ thi môn Tin học, đã đạt 465 giải cá nhân trong đó có 27 giải Nhất, 93 giải Nhì, 167 giải Ba, 181 giải khuyến khích và 47 giải đồng đội trong đó có 16 giải Nhất, 15 giải Nhì, 13 giải Ba, 4 giải khuyến khích. Đây là một kết quả đáng tự hào, để đạt được những thành tích trên phải kể đến sự đóng góp của các thầy cô giáo đã có công phát hiện và bồi dưỡng những sinh viên có khả năng tham gia thi Olympic.
Cứ đến hẹn lại lên hàng năm Nhà trường tổ chức các đợt thi Olympic cấp trường và lựa chọn sinh viên tham dự kỳ thi Olympic cấp Quốc gia các môn học. Năm nay trường Đại học Thuỷ Lợi đã lựa chọn được hơn 100 sinh viên tiêu biểu, đại diện cho gần 10000 sinh viên trong toàn trường tham dự kỳ thi quan trọng này với các đội tuyển: Olympic các môn cơ học, Toán học, Tin học và lần đầu tiên tham gia kỳ thi khu vực các môn Khoa học Mác Lênin – TT Hồ Chí Minh.
Nhằm động viên tinh thần trước ngày lên đường thi đấu của thầy và trò trong các đội tuyển, chiều 20/4/2006 tại Hội trường T35 đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật và đầm ấm giữa Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường với các thầy cô giáo và sinh viên của các đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic Quốc gia năm 2006, cùng với sự có mặt của đại diện các phòng, khoa, ban, trung tâm và các bộ môn có sinh viên dự thi. Trong buổi gặp gỡ, PGS.TS Lê Đình Thành - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thuỷ Lợi đã biểu dương sự nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em sinh viên tham gia phong trào thi Olympic trong nhiều năm qua, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào đội ngũ các thầy cô giáo và các sinh viên sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi này. PGS.TS Lê Đình Thành cũng nhắc nhở các sinh viên rút kinh nghiệm trong những lần thi trước để phát huy tinh thần và ý chí, thể hiện sự hợp tác và tinh thần dồng đội cao để đạt nhiều giải trong mùa thi này.
Cũng trong buổi gặp này, sinh viên các đội tuyển đã được các thầy cô giáo dặn dò và chia sẻ những kinh nghiệm mà các thầy cô đúc kết trong rất nhiều lần dẫn đoàn dự thi, nhằm giúp các em tự tin bước vào những ngày thi sắp tới. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng đông đảo các thầy cô và sinh viên có mặt tại đây đã được nghe lời hứa quyết tâm của sinh viên đại diện cho hơn 100 sinh viên tham dự kỳ thi Olympic Toàn quốc năm 2006.
 
Một số hình ảnh trong buổi gặp thân mật giữa Đảng ủy, Ban Giám Hiệu cùng các thầy cô và sinh viên tham gia kỳ thi Olympic Quốc gia năm 2006. 

 PGS.TS Lê Đình Thành-Phó Hiệu trưởng nhà trường      PGS.TS Nguyễn Hữu Bảo-Phó trưởng khoa CNTT
 
   
  ThS. Đặng Hương Giang-Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV Sinh viên tham gia thi Olympic Quốc Gia
 
   
  Thầy Nguyễn Đăng Thịnh-Chủ tịch công đoàn trường PGS.TS Nguyễn Ngọc Oanh-Phó Bí thư Đảng Ủy trường (áo xanh)

Xin kính chúc các thầy cô giáo sức khoẻ để luôn cống hiến cho sự nghiệp trồng người.
Những ngày thi sắp đến gần, các sinh viên đang miệt mài bên trang sách, xin chúc các em có một mùa thi Olympic đạt nhiều giải thưởng góp phần tô thắm sự vẻ vang cho ngôi trường Anh hùng – nơi các em đang học tập - mỗi bước đi của các em sẽ có nhiều ánh mắt dõi theo và chờ đón các em trở về trong niềm hân hoan chiến thắng.
Vân Anh P7

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close