Phát động cuộc thi “Sáng kiến thông minh về nước”: Cơ hội đi thăm Thụy Điển

Thứ tư - 06/04/2016 11:28


Chiều ngày 19/1/2016 tại hột trường T35 Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội,Việt Nam đã đến giao lưu với sinh viên trường Đại học Thủy Lợi đồng thời phát động cuộc thi quốc gia “Sáng kiến thông minh về nước 2016”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình First Generation của Bộ Ngoại giao Thụy Điển. Buổi phát động thu hút gần 500 cán bộ, giáo viên và sinh viên trường Đại học Thủy Lợi

Mục đích của cuộc thi: là dịp để bạn nêu ra những giải pháp để giải quyết các thách thức cấp bách nhất về nước mà Việt Nam đang phải đối mặt trong hiện tại và tương lai: “ô nhiễm và cạn kiệt nguồn nước sạch”. Những sáng kiến dự thi có thể là ý tưởng mới hoặc đổi mới các giải pháp đã có sẵn. Đặc biệt những ứng dụng khả thi sẽ được áp dụng vào thực tế nhằm giải quyết các thách thức về môi trường nước và quản lý tài nguyên nước như: sáng tạo trong quản lý; Sáng tạo để hướng tới việc sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả, giảm thiểu ô nhiễm, giảm thiểu tác hại do nước gây ra, phát triển bền vững tài nguyên nước và những ý tưởng thông minh sáng tạo để nâng cao và thay đổi hành vi của cộng đồng trong ứng xử với tài nguyên nước.

 

 Đại diện Đại sứ quán Thụy Điển giới thiệu và phát động cuộc thi

Trong buổi giao lưu đại diện Đại sứ quán Thủy Điển tại Việt Nam đánh giá cao về sinh viên trường Đại học Thủy Lợi không những giỏi về chuyên môn mỹ thuật, kỹ thuật, về ngành đang theo học mà còn bởi lòng nhiệt tình, sự sáng tạo và niềm say mê. Chính vì vậy, Đại sứ quán rất mong nhận được sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của sinh viên trong trường để có những ý tưởng đóng  góp tích cực cho xã hội.

 

 Đông đảo các bạn sinh viên đến với buổi phát động 

Đối tượng tham dự bao gồm: sinh viên là công dân Việt Nam đến từ các trường đại học trên toàn quốc và có khả năng tiếng Anh tốt. Các thí sinh sẽ lập thành các nhóm gồm 2-4 thành viên và làm việc cùng nhau, đề xuất những ý tưởng khả thi.

 

 Thời gian nhận bài dự thi: từ nay đến hết ngày 17/4/2016.

 Và giải thưởng dành cho đội chiến thắng cuộc thi sẽ là một chuyến du lịch Thụy Điển và tham dự chương trình Tuần lễ Nước thế giới tổ chức hàng năm tại thủ đô Stockholm, Thụy Điển từ ngày 27/8- 2/9/2016. Ngoài ra còn có các phần thưởng khác (xe đạp, kì nghỉ sinh thái khám phá thiên nhiên) cho các giải khuyến khích.

 

Mọi chi tiết thể lệ cuộc thi có thể truy cập website của cuộc thi hoặc website của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam :www.swedenabroad.com/hanoi - www.worldwaterweek.org .

Thực hiện: Nguyễn Huế, Long Vũ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close