Gặp mặt đối thoại học viên cao học

Thứ tư - 06/04/2016 00:33


Vào sáng ngày 27/12/2015, tại hội trường T45, nhà trường đã tổ chức “ Gặp mặt và đối thoại với nghiên cứu sinh và học viên cao học năm 2015 ”.

Tham gia buổi gặp mặt có: GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; Đại diện  phòng, khoa, ban, giáo viên hướng dẫn cùng toàn thể nghiên cứu sinh và học viên cao học đang học tập tại nhà trường.

 

            Mở đầu chương trình, đại diện phòng Đào tạo đại học- sau đại học đọc báo cáo công tác đào tạo sau đại học năm 2015.Trong năm vừa qua, nhà trường đã tuyển sinh được 20 tân nghiên cứu sinh cho 9 chuyên ngành và 622 học viên trình độ thạc sĩ ở 17 chuyên ngành đào tạo.Về công tác đào tạo, việc nhà trường quyết định chuyển đổi sang học chế tín chỉ, tập trung 1.5 năm đã tạo điều kiện thuận lợi cho học viên của trường. Ngoài ra, với mong muốn học viên có thể hoàn thành chứng chỉ tiếng anh B1 để đủ điều kiện tốt nghiệp, trong năm 2015, nhà trường đã tổ chức 4 đợt thi cho học viên có nhu cầu. Bên cạnh đó, phòng Đào tạo đại học- Sau đại học cũng đề xuất một số kiến nghị đến các học viên cũng như các phòng ban để có thể cải thiện chất lượng đào tạo.

 

            Trong buổi gặp mặt, GS.TS Trịnh Minh Thụ nhấn mạnh công tác đào tạo sau đại học ở trường ĐHTL đang ngày càng phát triển hơn. Trong khi trước đây, các ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng việt và do giảng viên trong trường giảng dạy thì hiện nay trường đã có 4 chuyên ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh với sự hợp tác cùng các trường danh tiếng trên thế giới. Học viên tốt nghiệp ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Giáo sư hy vọng Nghiên cứu sinh cũng như học viên cao học sẽ cùng nhà trường nỗ lực phấn đấu để đưa trường trở thành trường đại học hàng đầu và phân tầng xếp hạng là trường đại học nghiên cứu.

 

            Phần đối thoại bắt đầu với những trao đổi rất cởi mở và thẳng thắn. Vấn đề được nghiên cứu sinh và học viên quan tâm nhất liên quan chủ yếu đến vấn đề đào tạo, phương thức học tập, tương tác giữa người dạy và người học. Bên cạnh đó là những thắc mắc về điều kiện cơ sở vật chất cũng như những đề xuất để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho học viên. Để có thể trả lời cụ thể nhất, các câu hỏi được chuyển tới các bộ phận phụ trách là đại diện nhà trường, đại diện phòng ban ,đại diện các khoa.

            Thực hiện: Quỳnh Anh, Sỹ Nguyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

balo đi phượt | bà bầu ăn yến | http://votruongtoan.edu.vn | tu dong inox cu

Close