Đại hội đại biểu Hội sinh viên Đại học Thủy Lợi lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2018

Thứ ba - 05/04/2016 23:24

Sinh viên Đại học Thủy Lợi đoàn kết, thi đua học tập, rèn luyện sống có lý tưởng hoài bão đóng góp vào chiến lược phát triển trường.

Trong không khí cả nước hân hoan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và nhiều ngày lễ lớn của dân tộc, Chiều ngày 23/01/2016 Ban Chấp hành Hội Sinh viên ĐH Thủy Lợi đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Thủy Lợi lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2016-2018.

Toàn cảnh Đại hội Hội sinh viên trường Đại học Thủy Lợi

Đến dự và chỉ đạo đại hội, về phía Hội sinh viên cấp trên có đồng chí Chu Hồng Minh - UV Ban Thường vụ, trưởng ban thanh niên trường học Thành đoàn, Phó chủ tịch HSV TP Hà Nội, về phía nhà trường có GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS Đặng Hương Giang – trưởng phòng CTCT và QLSV, TS Nguyễn Đình Trinh – Bí thư đoàn thanh niên trường. Về phía Hội sinh viên các trường bạn: Học Viện Ngân Hàng, Đại học Công Đoàn, Đại học Công Nghiệp, Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải, Đại học Xây Dựng… Cùng 250 đại biểu chính thức được triệu tập là những gương mặt ưu tú đại diện cho hơn 15.000 hội viên sinh viên trường.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Trải qua hai phiên họp nghiêm túc, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi đã xác định rõ vai trò nòng cốt của tập thể Ban chấp hành Hội sinh viên trong việc kết nối giữa Hội sinh viên và hội viên, sinh viên toàn trường, phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới khóa XVI gồm 21 đồng chí đủ năng lực, trình độ để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị của Hội và phong trào sinh viên trong giai đoạn 2016 – 2018. Ban chấp hành Hội sinh viên khóa XVI đã thể hiện ý chí, nguyện vọng của sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện, phát huy những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, phấn đấu đẩy mạnh công tác Hội và phong trào sinh viên trường ngày càng vững mạnh. Đồng thời tại Hội nghị lần thứ nhất BCH HSV trường cũng đã hiệp thương bầu ra các vị chí chủ chốt.

GS.TS Trịnh Minh Thụ phát biểu tại Đại hộ

Đại biểu tại Đại hội cũng đã trình bày tham luận về các hoạt động Hội và phong trào sinh viên  theo những chủ đề về phong trào “Sinh viên 5 tốt” và việc khuyến khích sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học và công tác xã hội tình nguyện.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đ/c Chu Hồng Minh – Phó Chủ Tịch HSV TP Hà Nội chúc mừng thành công của BCH HSV khóa XV, giao nhiệm vụ cho BCH HSV khóa XVI, đặc biệt là trọng tâm vào giáo dục chính trị, tư tưởng; phát triển phong trào sinh viên 5 tốt và xây dựng tổ chức Hội phù hợp điều kiện học tập và nguyện vọng chính đáng của sinh viên trường.

Tại Đại hội, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường cũng chúc mừng BCH Hội SV khóa XVI, bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng Ủy vào công tác Hội Sinh viên trong việc phát huy truyền thống, xây dựng hình ảnh các thế hệ sinh viên  Đại học Thủy Lợi tài năng, thành đạt. Giáo sư cũng rất mong muốn BCH HSV nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục tìm ra những mô hình mới cho công tác hội và phong trào sinh viên đặc biệt chú trọng công tác tìm kiếm đào tạo nhân tài cán bộ trẻ sau này, tiếp tục tuyên truyền rộng rãi phong trào sinh viên 5 tốt. Kêu gọi sự đoàn kết đồng lòng của toàn thế sinh viên trường xây dựng thương hiệu trường ĐH Thủy Lợi lên một tầm cao mới.

Các cá nhân xuất sắc được khen  thưởng

Nhằm ghi nhận những đóng góp, cố gắng của các thế hệ cán bộ Hội trong nhiệm kỳ XV. Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2013-2016 cũng đã được nhận khen thưởng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội và chia tay các đồng chí BCH HSV khóa XV không tiếp tục tham gia BCH khóa XVI.

BCH Hội SInh viên trường Đại học Thủy Lợi nhiệm kỳ XVI ra mắt

Hội Sinh viên trường Đại học Thủy Lợi đã trải qua 15 nhiệm kỳ xây dựng và phát triển, mỗi kỳ đại hội lại đánh dấu những bước trưởng thành và phát triển vượt bậc của tổ chức Hội, sự tâm huyết, trách nhiệm, nghĩa tình và công sức của bao thế hệ cán bộ, sự phấn đấu, nỗ lực của các cơ sở Hội và toàn thể Hội viên – sinh viên trong trường. Mong rằng trong nhiệm kỳ mới, Hội sinh viên trường sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, tổ chức được những chương trình hay, ý nghĩa dành cho sinh viên; góp phần đẩy mạnh công tác Hội và phong trào sinh viên của trường cũng như TP. Hà Nội.

Danh sách 21 Đồng chí trong BCH:

Chức vụ hiện nay

Chức vụ HSV

Nguyễn Công Viễn

Phó bí thư đoàn trường

Chủ tịch

Nguyễn Duy Đông

Liên Chi hội trưởng Khoa Năng Lượng

Phó chủ tịch thường trực

Nguyễn Trọng Khang

Phạm Đức Thắng

PCN CLB Sinh viên Tình nguyện